Yếu tố quyết định trí thông minh

Tuy nhiên chúng ta cũng thấy rằng chỉ di truyền không cũng chưa đủ mà ngoài di truyền ra cũng cần đến sựu giáo dục của bố mẹ, rèn luyện của bản thân, chăm chỉ thì mới thành tài được. Chúng ta cũng thấy con cái trong cùng gia đình, đứa thì học rộng tài cao còn đứa thì rất bình thường. Điều đó cho thấy tuy di truyền có là bẩm sinh nhưng những nhân tố sau này và sự giáo dục của gia đình, hành vi của bố mẹ đều có ảnh hưởng tới con cái, ngay cả mức độ chăm chỉ, thực tiễn, học tập đều là những nhân tố quan trọng để tạo nên những người có trí thông minh khác nhau.
Chọn lựa thời gian mang thai tốt nhất:
Chọn lựa thời gian mang thai tốt nhất để đảm bảo cho đứa trẻ được mạnh khỏe. Có một số người vừa kết hôn xong đã lập tức có thai, điều đó chưa hẳn đã là chuyện vui. Trước khi cưới cần phải vất vả chuẩn bị cho lễ cưới nên đôi vợ chồng thường rất mệt mỏi; thêm vào đó họ còn uống khá nhiều rượu trong tiệc cưới. Do vậy quá mệt mỏi và có nhiều chất cồn thì tế bào sinh thực sẽ bị ảnh hưởng nhất định, nếu nặng thì nhiễm sắc thể còn bị biến dạng lạ thường. Thường thì thời gian tinh trùng của đàn ông từ khi được sinh ra đến khi chín muồi cần 80 đến 90 ngày, trứng của phụ nữ là cần 14 đến 16 ngày. Do vậy, hai vợ chồng uống nhiều rượu thì cần phải phân 2-3 tuần và 3 tháng mới quan hệ chăn gối với nhau nên có ý định sinh con.
Sau khi cưới một năm cả hai vợ chồng đều hiểu rõ về nhau và có khoảng thời gian thích ứng với nhau, để chuển bị có con bạn còn cần phải tìm hiểu qua những sách báo nuôi dạy con cái, có cơ sở kinh tế vững chắc, như vậy mới nên có thai và đứa trẻ sinh ra cũng có chất lượng cao.

giay.store shop giày online đẳng cấp nhất thị trường

Một số cặp vợ chồng trẻ mới cưới chưa muốn có con ngay nên đã áp dụng một số biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai, tính theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhưng vẫn có một số trường hợp vẫn mang thai. Điều này có thể là uống thuốc không đều, hoặc thuốc có vấn đề. Do đó những biện pháp tránh thai hiện nay không phải là an toàn 100%. Trong thời gian uống thuốc tránh thai hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai không lâu mà có thai thì có nên giữ lại thai nhi hay không? Đó cũng là một vấn đề rất thực tế. Có người cho rằng, những đứa trẻ này được sinh ra có tỷ lệ dị dạng về cột sống, hậu môn, tim, khí quản, thực quản, gan, thận và tứ chi rất cao, vì hiện nay hàm lượng kích tố (hocmon) trong thuốc tránh thai tuy không nhiều, hậu quả không đến nỗi nguy hiểm như vậy nhưng những bé gái được sinh ra do bà mẹ uống thuốc có chứa hocmon nam giới trong thời gian mang thai lớn nên rất hay mắc bệnh ung thư âm đạo.