Từ 4-6 tuổi là giai đoạn bắt chước của trẻ.

Khả năng bắt chước của bé ở độ tuổi này cũng tương đối rõ rệt, chúng đã có thể sử dụng ngôn ngữ để giao lưu và học hỏi.
Tính cách, thể hiện tình cảm, thậm chí cả dáng đi giống hệt với bố mẹ chúng. Ở một mức độ nào đó, đây có thể xem là kết quả của hành vi bắt chước bố mẹ của bé.
Khi trẻ ở giai đoạn từ 4 – 6 tuổi, sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài ngày càng nhiều hơn và đã có tương đối nhiều những khái niệm về những sự vật cụ thể và bắt đầu hình thành khả năng lý giải trực giác. Khả năng bắt chước của bé ở độ tuổi này cũng tương đối rõ rệt, chúng đã có thể sử dụng ngôn ngữ để giao lưu và học hỏi, dù là đang ở đâu bé luôn luôn tỏ ra rất hiếu động, hoạt bát.
Khả năng bắt chước của bé có lúc là có ý thức nhưng cũng có lúc là vô thức. Chẳng hạn như bắt chước dáng đi, cung cách nói chuyện, chớp mắt hay nhún vai của người khác. Mọi ngôn ngữ, cử chỉ của người thân trong gia đình đều có thể bắt chước theo. Vì vậy,các bậc phụ huynh trước hết phải gương mẫu, luôn luôn chú ý hoàn cảnh của mình để làm gương cho bé học tập. Nếu hành vi cử chỉ của mẹ nhã nhặn, lịch thiệp thì cử chỉ hành vi của bé cũng sẽ phát triển theo xu hướng nho nhã, văn minh. Các bậc phụ huynh phải có lòng tự trọng, nếu hành vi lời nói của bố mẹ thiếu đạo đức, không đứng mực thì sẽ gây ảnh hưởng rất xâu đến quá trình rèn luyện giáo dục của bé. Bố mẹ cũng phải biết tôn trọng lẫn nhau, nếu gia đình nào bố mẹ thường xuyên cãi cọ, đánh lộn thì bé sẽ chịu ảnh hưởng rất xấu. Nếu người lớn ăn nói lỗ mãng, cử chỉ thô bạo thì lời ăn tiếng nói hoặc hành vi của trẻ cũng sẽ thiếu văn minh. Đặc biệt là một số thói quen xấu như khạc nhổ bừa bãi, hay cãi lộn, chửi tục,… trẻ cũng có thể nhanh chóng bắt chước theo. Ngoài ra, nếu quan sát thấy những đứa trẻ khác có thói quen, hành vi xấu thì bố mẹ phải kịp thời uốn nắn, chỉ cho bé thấy điểm xấu của những hành vi đó.
Ở nhà trẻ, các cô nuôi dạy trẻ cũng nên chú ý đến dáng vẻ bên ngoài của mình, thường xuyên giáo dục, chỉ bảo lời ăn tiếng nói, hành vi đối với trẻ, giúp bé học được cách sử dụng ngôn ngữ văn minh, lịch sự, để bé có được những cử chỉ nho nhã, đúng đắn ở mọi lúc mọi nơi, dần rèn luyện cho bé những thói quen tốt. Các bậc phụ huynh phải dẫn dắt, gợi ý và giáo dục đúng mực cho bé để bé phát huy được tiềm năng trí tuệ của mình.