Thuốc thanh xuân dành cho phụ nữ – Phần 1

Phụ nữ được nhân loại tôn vinh là phái đẹp và chiếm quá nửa dân số thế giới. Những nhà tạo mốt và những hãng mỹ phẩm thì luôn nhắc đi nhắc lại điệp khúc xưa cũ, đó là không có phụ nữ xấu, chỉ có những người không biết làm đẹp mà thôi. Nhưng khoa học về sinh y học thì vẫn luôn khẳng định quy luật lão hóa của cơ thể qua sự già nua của các tế bào. Quá trình già là một quy luật tất yếu và nó đã được khái quát bằng câu: “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Khoa học ngày nay đã dần dần làm sáng tỏ các nguyên nhân và các cơ chế của quá trình này. Nhờ đó mà trong thời gian gần đây nhiều vị thuốc chống lão hóa đã lần lượt ra đời, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người trong xã hội đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.
Thực tế thì mỗi tháng mỗi năm, ai ai trong chúng ta đều già đi. Trẻ mới đẻ thì được tính bằng tuổi theo tuần. Trẻ bú sữa mẹ thì được tính bằng tuổi theo tháng, còn sau đó thì được tính bằng tuổi theo năm. Mỗi năm không ai là không phải già đi. Trông thấy trẻ mau lớn cũng có nghĩa là ta mau già. Các đơn vị để đo thời gian là hằng định, tuy nhiên cái nhìn của chúng ta về tốc độ “trôi đi” của nó thì lại không hề giống nhau. Những người bận trăm công nghìn việc thì thấy thời gian sao mà nhanh thế, thấm thoát đã năm hết Tết đến, còn những kẻ ngồi bóc lịch trong tù thì hoàn toàn ngược lại. Sự tưnog đối của thời gin còn thể hiện ở dung nhan của mỗi con người. Thực tế sống đã chỉ ra rằng có rất nhiều phụ nữ tuổi đã ngoài 50 – 60 mà trông vẫn còn rất trẻ trung như thời con gái, nhưng có một số chị em (đa phần là các chị em lao động chân tay vất vả và lam lũ, đông con v.v…) thì đúng là “mới ba mươi tuổi đã toan về già”.
Ngoài những điều lý giải không mấy phức tạp về chất lượng cuộc sống, dẫn đến tốc độ già nua không giống nhau của chị em phụ nữ thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, ở đây, chúng tôi xin đề cập đến một số điểm rất khái quát về những phương pháp cách và vị thuốc, nhằm giúp cho một số chị em, nhất là các chị em từ độ tuổi trung niên trở lên có thể tìm thấy cho mình những ứng dụng thích hợp tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể của mỗi người, để hạn chế hoặc làm giảm đi tốc độ hóa già, tạm gọi là các vị thuốc thanh xuân.
Trong vài thập kỷ cuối của thế kỷ 20, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số chất có sẵn trong tự nhiên có tác dụng chống lại các gốc tự do, được phát sinh ra trong quá trình chống oxi hóa của các tế bào sống.