Thực phẩm giàu Probiotics cho bé khỏe mạnh

Probiotics là loại lợi khuẩn giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột nên rất tốt cho bé. Vì thế, cần thiết phải bổ sung những lợi khuẩn cần thiết qua những thực phẩm bổ sung cho bé để bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, qua đó, sức khỏe của bé cũng được cải thiện. Dưới đây là một số thực phẩm giàu Probiotics nhằm bổ sung cho bé.

thuc-pham-giau-probiotics-cho-be-khoe-manh
Thực phẩm giàu Probiotics cho bé khỏe mạnh

Pho mát

Không hẳn mọi chế phẩm sinh học từ pho mát đều tốt cho con trẻ nhưng một số pho mát mềm lên men có chứa Probiotics lại có tác dụng làm sạch đường ruột và tăng cường sức khỏe cho con. Vì thế, các mẹ nên cho con ăn đều đặn 30 gr pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ hàng, bé sẽ có hệ tiêu hóa được tốt hơn do được bổ sung Probiotics đầy đủ nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bơ là thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng Probiotics dồi dào. Tuy nhiên, cần thiết phải có cách chế biến phù hợp, nhiệt độ cao sẽ dễ làm bơ bị hỏng. Bởi thế, các mẹ cần hạn chế chế biến bơ qua nhiệt độ quá cao như nấu, nướng. Thay vào đó, bạn chỉ cần cho thêm bơ vào đồ uống, canh lạnh hay làm salad cũng rất hữu ích nhé.

Quả hồ trăn

Quả hồ trăn là loại quả giúp sản sinh ra Prebiotics. Prebiotics là thức ăn cho Probiotics. Chính vì thế, Prebiotics sẽ được giữ nguyên khi đi vào cơ thể, tới ruột già mới kích thích sự hoạt động của Probiotics.

Bạn cho con ăn mỗi ngày 50-100g quả này thì hệ tiêu hóa của con sẽ khỏe mạnh và không lo bị những bệnh về đường ruột

Chuối, bột yến mạch

Đây là thực phẩm khá quen thuộc với chúng ta nhưng không hẳn ai cũng biết chúng chứa nhiều Prebiotics, có tác dụng kích thích sự phát triển của Probiotics, tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, các mẹ nên cho con ăn chuối, bột yến mạch hàng ngày nhé.

Trên đây là một số thực phẩm giàu lợi khuẩn Probotic cần thiết phải bổ sung cho bé. Trong cơ thể bé nếu cân bằng được hệ vi sinh đường ruột thì bé luôn khỏe mạnh và ít khi mắc các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường lợi khuẩn cho bé trên Chiaki.vn

More Informations

Sản phẩm baby plex cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất cho sự phát triển và tăng trưởng cả về trí não và thể chất của trẻ.