Thời điểm mang thai đúng

Ngoài ra, còn làm cho thai nhi gái có những nam tính hóa. Vậy thì ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì nên có thai? Thường thì cần một khoảng thời gian khá dài để thuốc tránh thai bài tiết hết ra, ít nhất là sau 3 tháng, còn tốt nhất là sau nửa năm.

giay.store shop giày online đẳng cấp nhất thị trường

Ngoài thuốc tránh thai còn rất nhiều loại thuốc (như thuốc chống động kinh, chống ung thư, miễn dịch…), các chất độc (thuốc hóa học, khí thải công nghiệp), tia phóng xạ (như tia X) đều có hại cho tế bào sinh thực nên trong thời gian sử dụng những loại này không nên có thai. Nếu có thai thì nên đến bác sĩ khám và quyết định có giữ lại thai hay không.
Một số vấn đề cần chú ý trong thời gian mới mang thai:
Từ khi trứng được thụ tinh đến đủ tháng và sinh ra thì thời gian 9 tháng 10 ngày tuy không phải là nhiều nhưng thai nhi sẽ gặp không ít những nguy hiểm. Đặc biệt là trong thời kỳ mới mang thai (thường là 3 tháng đầu), đó là giai đoạn yếu nhất trong cả chu kỳ mang thai. Trong thời gian này chỉ cần sơ ý một chút cũng sẽ xảy ra những việc đáng tiếc suốt đời. Vì vậy các cặp vợ chồng trẻ cần phải hết sức chú ý đến quãng thời gian này.
Tại sao trong thời gian mới mang thai cần phải chú ý đặc biệt? Đó là vì đế cuống rốn vẫn chưa phát triển hoàn toàn, không thể chống lại được các tác động có hại và nguyên thể của các loại bệnh, những tác động và vi khuẩn mang mầm mống bệnh này sẽ đi qua đế cuống rốn và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của thai nhi. Khi bà mẹ uống thuốc thì thuốc cũng thông qua đế cuống rốn vào thai nhi làm thai nhi cũng uống thuốc như mẹ.
Đến 3 tháng mang thai đầu, thai nhi dài khoảng 10cm và nặng khoảng 50g, khi ấy hình dạng các cơ quan cơ bản đã hình thành, nếu như trước đó bị ảnh hưởng của những nhân tố có hại như truyền nhiễm, trúng độc, tia phóng xạ… thì rất dễ bị xảy thai; hơn nữa, do ảnh hưởng đến sự hình thành của các cơ quan nên rất dễ gây dị dạng. Qua điều tra cho thấy, nếu trong tuần mang thai đầu tiên bị bệnh cảm cúm (một loại bệnh có tính truyền nhiễm mạnh) thì 100% thai nhi ra đời đều bị dị dạng, nếu mang thai được 4 tuần thì tỷ lệ dị dạng là 75%; mang thai tuần thứ 8 thì tỷ lệ dị dạng là 40%; tuần thứ 12 là 10%; nếu mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9 sản phụ bị cảm cúm thì tỷ lệ trẻ dị dạng là 4%.