Thai nhi 4 tháng tuổi

Khi thai nhi 4 tháng đã có những khả năng về xúc, thị và thính giác có thể tiến hành dạy thai nhi trong giai đoạn đầu: m thanh du dương không những làm cho sản phụ tiết ra những vật chất có ích cải thiện lượng máu trong tử cung, qua đó thúc đẩy quá trình phát triển của thai nhi, hơn nữa còn làm cho thai nhi bình tĩnh. Tiết tấu của âm nhạc sẽ kích thích não phát triển tốt, vì vậy ngay từ tháng thứ 4 buổi sáng mỗi ngày bạn nên đặt tai nghe hoặc loa lên bụng thai phụ, độ kêu là 70-80db, mỗi lần khoảng 15 phút.
Thực tiễn đã chứng minh, khi ánh đèn pin chiếu vào thai nhi thì sẽ không ngừng tăng cường được mối quan hệ giữa não và mắt của thai nhi, rất có ích cho sự phát triển thị giác sau này.
Ngoài ra thường xuyên vuốt ve bụng cũng có ích để phát triển trí thông minh của thai nhi. Hàng ngày trước khi đi ngủ thai phụ nên nằm thẳng, toàn thân thả lỏng, hai tay mát xa từ trên xuống dưới từ trái sang phải, sau đó ấn nhẹ lên mình thai nhi, khi ấy bạn sẽ thấy thai nhi chủ động đón nhận. Bạn có thể nhẹ nhàng vỗ về thai nhi, sau đó ấn nhẹ, mỗi ngày nên luyện tập kiên trì từ 5 đến 10 phút. Qua vuốt ve sẽ truyền kích thích xúc giác đến với đại não của thai nhi, thường xuyên kích thích sẽ tăng cường được mối liên hệ giữa đại não và các cơ quan cảm nhận của thai nhi, từ đó tạo ra được trí nhớ lâu. Thực tiễn đã chứng minh, những đứa trẻ như vậy được ra đời luôn thông minh hơn những đứa trẻ khác.

https://giay.store/giay-luoi-nam/ shop giày lười đẹp, chuyên cung cấp giày lười thời trang nam đẹp

Con cái là kết tinh của bố mẹ, vì vậy trong quá trình dạy thai nhi người bố cũng cần tích cực tham gia, sự vỗ về và phối hợp của bố cũng là nguồn an ủi và cổ vũ đối với người mẹ, người vợ sẽ cảm thấy vui vẻ vì sự quan tâm, săn sóc của chồng, từ đó tinh thần sẽ diễn biến tốt đẹp hơn. Do vậy, chồng tích cực tham gia dạy thai nhi cũng là một nhân tố quan trọng để tiến tới thành công.
Dinh dưỡng của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.
Chế độ dinh dưỡng của thai phụ rất quan trọng đối với thai nhi, trong cả quá trình mang thai thể trọng của bà mẹ nên tăng khoảng 12kg, trong đó một nửa là cân nặng của thai nhi và các thành phần khác (như rau, nước ối và tử cung..), còn một nửa là những chất dinh dưỡng cần thiết để cho con bú sau khi sinh. Như protein khoảng 1kg, mỡ khoảng 4,5kg.