Tảo Spirulina là gì?

Tảo Spirulina là một trong những loại vi sinh vật có hình xoắn sống trong nước mà chúng ta thường gọi là tảo xoắn có tên khoa học là Spirulina platensis. Thực ra chúng không phải là một sinh vật thuộc tảo Algae vì chúng thuộc nhóm sinh vật có nhân thật là Eukaryotes. Tảo Spirulina thuộc nhóm vi khuẩn lam Cyanobacteria, chúng đang thuộc nhóm sinh vật có nhân sơ hay nhân nguyên thủy Prokaryotes. Theo nghiên cứu mới nhất cho chúng ta thấy không phải thuộc chi Spirulina mà lại thuộc chi Arthrospira. Tên khoa học của loài này là Arthrospira platensis và thuộc bộ Oscilatoriales, họ Cyanobacteria.

Tảo Spirulina là gì?
Tảo Spirulina là gì?

Tác dụng của Tảo Spirulina đối với con người

– Tảo Spirulina có hàm lượng canxi cao gấp 6 lần sữa kết hợp nhiều Niaxin ( Vitamin B3) và phosphorus cao. Theo tài liệu của Femheath đã chứng minh Spirulina rất giàu chất dinh dưỡng và canxium… Đây là một loại thực phẩm vô cùng lý tưởng chống loãng xương cho người cao tuổi, trẻ em bị còi xương và đặc biệt đối với chị em phụ nữ mang thai. Tảo Spirulina có hàm lượng canxi hình thành từ thực vật rất dễ hấp thụ khi dùng tảo thường xuyên sẽ làm da dẻ bạn trở nên mịn màng. Bên cạnh đó, chúng còn là mỹ phẩm tuyệt với đối với chị em phụ nữ, các bạn có thể dùng ở 2 hình thức “ trong uống ngoài xoa” ( phụ nữ có thể dùng bột tảo đắp mặt nạ). Do chúng chứa nhiều vitamin nhóm B mang đến cho các bạn giấc ngủ lý tưởng, chống bị trầm cảm và rối loại tinh thần mà chị em phụ nữ hay mắc phải. Đây chính là minh chứng cho lý do vì sao khi mới dùng tảo có hiện tượng ngủ hơi nhiều và ăn khỏe hơn.

– Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vấn đề khiến bạn lên cân chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, khi dùng tảo thường xuyên sẽ khiến bạn không còn cảm thấy thèm ăn và tinh thần cũng như sức chịu đựng tăng một cách rõ rệt.

– Theo nghiên cứu mới nhất tại Ấn Độ đã chỉ rõ, vitamin B3 ngăn ngừa và kiểm soát sự tích động photphat trong máu cũng như chống được căn bệnh động mạch vành.

– Đối với căn bệnh về xương khớp : Trong tảo Spirulina có chứa chất axit gamme linoleic GLA có tính kháng viêm cùng với những vitamin C,D, beta carotene chất chống ô xy hóa mạnh. Vì thế tảo Spirulina có tác dụng chữa các căn bệnh về xương khớp.

– Giảm cholesterol trong máu và giảm ung thư: Khi dùng tảo Spirulina có thể thay thế một số loại thuốc hạn chế sự tăng cholesterol. Tảo Spirulina là thức ăn lý tưởng đối với bênh nhân tiểu đường không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tảo Spirulina mà Chiaki.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng, đã giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm một loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng và phòng chống được nhiều bệnh. Đồng thời nhằm cải thiện sức khỏe của ngừoi bệnh một cách tốt nhất.