Tạo chế độ luyện tập cho trẻ

Ngoài ra, sau khi tập luyện cơ thể khiến cho nhịp tim đều, lượng vận động của tim cũng tăng lên, từ đó tăng cường hiệu năng của tim.
Sau khi tập luyện, tốc độ thay thế cũ mới tăng nhanh, hô hấp cũng sâu hơn, nhanh hơn, làm cho phổi của trẻ khỏe hơn, lượng khí trao đổi tăng lên, từ đó tăng cường chức năng và hiệu quả của hệ hô hấp. Ngoài ra, sau khi tập luyện cơ thể khiến cho nhịp tim đều, lượng vận động của tim cũng tăng lên, từ đó tăng cường hiệu năng của tim. Qua tập luyện thì cơ bắp và xương cốt của trẻ cũng được phát triển thêm.
Tăng cường thể chất, phòng tránh bệnh tật. Những đứa trẻ đã thường xuyên tập luyện thân thể, chức năng điều tiết huyết quản của cơ thể rất nhịp nhàng. Khi gặp phải sự thay đổi thời tiết, cơ thể có thể thông qua tự điều tiết để có thể thích ứng với sự biến đổi bất ngờ của nhiệt độ môi trường. Vì vậy mà bình thường khó mắc cảm ốm, trúng gió, làm cho tỷ lệ mắc bệnh cảm nhiễm đường hô hấp giảm xuống.
Phòng tránh bệnh còi xương: Khi thường xuyên tắm ánh nắng mặt trời ở bên ngoài, được tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời chiếu rọi có thể làm cho các chất sừng ở trên da chuyến thành vi – tamin D, cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng tránh một số bệnh, nhất là bệnh còi xương.
Bồi dưỡng các phẩm chất tốt cho trẻ. Tiến hành tập luyện thông qua tập thể có thể bồi dưỡng đức tính tổ chức, kỷ luật cho tập luyện trong môi trường nước ấm, nhiệt độ ẩm,… có thể bồi dưỡng ý chí kiên cường và lòng tin vượt qua khó khăn cho trẻ.
Để có thể đạt được hiệu quả tốt hơn nữa trong việc tập luyện thân thể. Khi tập cần phải chú ý một số vấn đề như sau:
Việc tập luyện nên bắt đầu từ nhỏ, tiến hành lâu dài, cần phải kiên trì tập luyện hàng ngày.
Cần phải tiến dần tuần tự, không thể tập luyện vội vàng quá gấp. Đi từ đơn giản đến phức tạp, thời gian cũng dần dần kéo dài, cường độ tập cũng tăng dần.
Áp dụng phối hợp từng trường hợp, cần chú ý địa điểm của từng trẻ. Nếu như không có địa điểm tập luyện bên ngoài, người lớn có thể dựa vào tình hình, thể chất của trẻ để lập ra các chương trình và cường độ tập luyện cho trẻ.
Phải kết hợp chặt chẽ giữa việc tập luyện thân thể và chế độ sinh hoạt của trẻ. Việc tập luyện thân thể là một nội dung trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ.
Khống chế chặt chẽ thời gian tập luyện. Mỗi nội dung của chương trình tập và thời gian của mỗi lần tập cần thích hợp với đặc điểm sinh lý cơ thể của mỗi trẻ, cho nên cần phải chú ý chặt chẽ đến thời gian tập luyện.