Tác hại của uống sữa ngoài

Chú ý không nên dùng đường vì trong đường có một số chất làm phân hủy thành phần của sữa làm trẻ dễ bị đi ngoài.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe câu nói “uống sữa mỏi mắt” muốn ám chỉ trẻ nhỏ khi uống quá nhiều sữa mà không được ăn thức ăn bổ sung sẽ dễ bị đại tiện táo, khiến cho hai mắt cứ nhíu lại. Trẻ càng uống nhiều sữa bò sẽ đại tiện càng khó so với trẻ được uống bằng sữa mẹ. Vì hàm lượng Vitamin có trong sữa bò nhiều hơn sữa mẹ cao gấp một lần, nếu mỗi ngày chúng ta lại cho trẻ uống đủ nước lọc trẻ sẽ càng đại tiện táo hơn. Có khi phải từ một đến hai ngày mới đi một lần. Cách chữa trị hiệu quả nhất đối với những trẻ mắc chứng bệnh này là cứ hai lần cho trẻ ăn sữa thì lại cho trẻ một lần nước mật ong hoặc có thể pha trực tiếp mật ong với sữa bò, chú ý không nên dùng đường vì trong đường có một số chất làm phân hủy thành phần của sữa làm trẻ dễ bị đi ngoài. Ngoài ra, có thể pha sữa bò với một chút nước cháo loãng sẽ rất tốt cho việc tiêu hóa của trẻ. Đối với những trẻ tiết ra quá nhiều dịch ở tuyến lệ, mắt đỏ xung quanh giác mạc là do trẻ hay dụi mắt hoặc do vệ sinh không sạch sẽ mắt bị nhiễm bẩn dẫn đến viêm kết mạc, hoàn toàn không phải do uống sữa bò mắc phải.
Sớm cho trẻ ăn bổ sung.
Trẻ càng lớn , nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể càng nhiều hơn, chất và lượng của sữa mẹ sau 4 tuần giờ không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của trẻ nữa. Vì vậy, nhất định chúng ta phải tăng cường chất lượng dinh dưỡng cho trẻ bằng cách ăn thêm thức ăn bổ sung. Ngoài ra, khi trẻ lớn lên, răng cũng mọc ra, chức năng hấp thụ, tiêu hoá của dạ dày cũng dần tốt hơn, việc ăn uống của trẻ cũng dễ dàng hơn. Đồng thời khi cho trẻ ăn thêm thức ăn bổ sung càng sớm thì đến giai đoạn cai sữa sẽ càng dễ dàng hơn.
Tình tự cho trẻ ăn bổ sung.
Trẻ từ 1 đến 2 tháng tuổi, tuỳ từng mùa mà lựa chọn những loại hoa quả tươi có hàm lượng Vitamin C phong phú như cam, dưa hấu, lê ép lấy nước. Mỗi ngày cho trẻ ăn từ một đến hai lần, mỗi lần từ một đến hai thìa.
Trẻ từ 3 đến 4 tháng tuổi, bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn có nhiều tinh bột như các loại bánh sữa hoặc bột gạo. Trong thời gian này do tuyến nước bọt của trẻ tiết ra nhiều nên cho trẻ ăn những loại thức ăn chứa nhiều tinh bột sẽ rất tốt cho sự phát triển cơ thể, vóc dáng trẻ sau này.