Sự quan trọng của vitamin C

Vitamin C vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể, thiếu vitamin C các hợp chất trong cơ thể khó mà có thể tổng hợp thành các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể.
Do đó cần phải tiêm cho trẻ mỗi ngày hoặc cách ngày một lần. Ngoài ra mỗi một ngày trẻ bình thường cần 400 đến 600 mg canxi là khá khó khăn, sau khi tiêm nhiều lần chỗ tiêm dễ bị nổi cục cứng. Điểm yếu của tiêm vitamin D3 là không có chứa canxi, nhưng ta hoàn toàn có thể uống canxi để bù đắp. Bởi vậy, các bác sĩ khoa nhi thường chủ trương cho trẻ tiêm vitamin D3 và uống thêm canxi để chữa bệnh còi xương. Thực tế cũng đã chứng minh phương pháp này mang lại hiệu quả tốt nhất.
Tác dụng tuyệt vời từ vitamin C.
Trong cuộc sống, vitamin C vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể, thiếu vitamin C các hợp chất trong cơ thể khó mà có thể tổng hợp thành các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể, từ đó sẽ làm cho các mao mạch hoạt động kém, chức năng lọc máu giảm, thường bị xuất huyết xung quanh các lỗ chân lông. Điều này khiến cho người bệnh càng bị nặng hơn, đồng thời còn dễ mắc các bệnh khác như chảy máu chân răng, đau khớp xương, cơ, thậm chí có thể xuất huyết nội tạng. Nghiêm trọng hơn người bệnh dễ bị chảy máu cơ tim, nếu để lâu không chữa trị kịp thời rất dễ bị đột tử. Căn bệnh này thường gặp ở những thuỷ thủ thường làm việc xa bờ, các nhà thám hiểm hoặc các nhà du hành vũ trụ họ đều bị mắc chung một chứng bệnh đó là bệnh máu xấu (hay thường được gọi là bệnh hàng hải). Vào đầu thế kỷ 16 đã có người phát hiện ra các phương thuốc quý để phòng trị căn bệnh này như dùng nước Vassancel, nước gừng và cam thảo. Ngoài ra, có vô vàn các loài động vật trong tự nhiên có thể chuyển hóa lượng đường trong cơ thể thành vitamin C nhưng con người, vượn và chuột do trong cơ thể thường xuyên thiếu đường glucô để tổng hợp nên không thể chuyển hóa thành vitamin C được. Vì thế, cách tốt nhất để không bị mắc bệnh thiếu máu là thường xuyên bổ sung vitamin C từ những nguồn thức ăn hàng ngày. Nước ta có nguồn rau quả rất phong phú và đa dạng những người mắc bệnh máu xấu rất ít nhưng dô vào mùa đông, lượng rau quả ít, số trẻ em nuôi bộ thường bị mắc chứng bệnh xấu máu. Thời gian gần đây, người ta đã phát hiện thấy vitamin C có tác dụng phòng chống được rất nhiều loại bệnh khác nhau.
Phòng ngừa cảm cúm. Thực tế cho thấy, nếu mỗi ngày bạn uống 300g vitamin C thì bạn có thể làm giảm nguy cơ bị cảm cúm. Do vitamin C có thể xâm nhập vào cơ thể để tạp thành kháng thể và nó có tác dụng khống chế trực tiếp đối với các loại vi rút.