Sự hiếu động trong ăn uống

Bé 18 tháng không thích ngồi lâu trên ghế ăn của mình. Xin cho tôi vài đề nghị.
Nói chung đa số các bé đều không muốn ngồi lâu một chỗ, do đó ngồi yên khi ăn sẽ làm cho bé cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên cho bé ngồi trên ghế trong khi ăn và chỉ khi nào bé ăn xong mới cho bé xuống. Bạn không nên cho bé ăn một ít rồi lại cho bé xuống sau đó quay lại tiếp tục ăn. Trước khi cho bé xuống bạn phải đảm bảo bé đã ăn xong phần ăn của mình. Nếu bạn xử sự đúng cách bé sẽ thực hiện theo ý của bạn. Bạn có thể khen bé vì bé đã ngồi như người lớn tại bàn và đừng bận tâm đến việc bé ăn gì và ăn bao nhiêu. Bạn nên giúp bé hiểu rằng ăn uống là một việc nghiêm túc và để được ngồi ăn với gia đình thì bé cần phải xử sự đúng cách. Từ đây bạn có thể áp dụng hình thức kỷ luật với bé nhưng những hình thức kỷ luật này phải mang tính tích cực. Mặc dù bé cần được tự do nhưng bạn cũng nên cho bé biết bạn cần gì ở bé. Bé có thể có quyền được ăn hay không nhưng bé phải ăn ở đâu là quyền quyết định của bạn. Bạn không cần phải lo lắng, miễn bạn cho bé nhiều thức ăn dinh dưỡng khác nhau thì bé sẽ không bao giờ bị đói.
Tôi rất thích ăn ở ngoài và thường mang bé hai tuổi đi cùng, trong khi chờ đợi người phục vụ mạng thức ăn lên bé hay chạy quanh nhà hàng và “chọc phá” mọi người. Có cách nào để các lần đi ăn ngoài sau này của tôi và bé dễ dàng hơn không?
Bạn cần nhớ rằng các bé ở độ tuổi này thường không thích ngồi yên một chỗ vì vậy lần sau khi bạn và bé vào nhà hàng bạn nên mang theo một quyển sách để đọc cho bé nghe trong khi chờ đợi món ăn. Bạn cũng có thể mang theo một món ăn nhẹ để cho bé ăn cho đến khi món ăn chính được dọn lên. Nếu có thể bạn nên cùng bé ngồi ăn và trò chuyện nhiều hơn cũng có thể giúp kiềm chế bớt sự chạy nhảy của bé trong một khoảng thời gian ngắn. Cố gắng mang theo một món đồ chơi nhỏ mà bé thích và tập trung sự chú ý của bé để bé có thể tạm thời quên việc chạy nhảy. Nếu những cách này không hiệu quả bạn nên chọn những nhà hàng phục vụ nhanh và có các tiết mục giải trí, và chỉ đến các nhà hàng sang trọng hơn khi không có bé đi cùng.