Sai lầm cần tránh khi dùng men vi sinh cho trẻ

Men vi sinh là môt trong những thực phẩm hỗ trợ bổ sung cho trẻ khá tốt, đây được coi là những chế phẩm chứa nhiều lợi khuẩn Probiotic giúp  trẻ nhỏ giảm những triệu chứng như táo bón, đầy hơi, nôn trớ, các vấn đề về tiêu chảy, ổn định hệ tiêu hóa hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào mẹ cũng có thể dùng ,men vi sinh một cách bừa bãi. Vì thế, mẹ cần chú ý, một số cách dùng sai lầm dưới đây sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Sai lầm cần tránh khi dùng men vi sinh cho trẻ
Sai lầm cần tránh khi dùng men vi sinh cho trẻ

Cho con uống men vi sinh cùng thời điểm với thuốc kháng sinh

Nếu bé không may bị ốm và đang dùng kháng sinh thì mẹ cần tránh dùng men vi sinh cùng với kháng sinh cho bé, vì thuốc kháng sinh sẽ diệt cả vi khuẩn có lợi trong men vi sinh, gây mất tác dụng

Tốt nhất nên uống vào giữa 2 thời điểm uống thuốc kháng sinh. Ví dụ 1 ngày con uống 2 bữa thuốc kháng sinh thì nên cho con uống vào bữa trưa.

Pha men vi sinh với thức ăn nóng

Nhiều loại men vi sinh thường khó uống đối với trẻ nên mẹ hay trộn cùng với thức ăn nóng. Điều này là không nên bởi ở nhiệt độ lớn hơn 45 độ, chủng lợi khuẩn có thể bị mất hoạt tính hoặc chết. Để khắc phục, các mẹ có thể trộn vào thức ăn lúc cần thiết nhưng tuyệt đối không được pha vào lúc thức ăn hoặc sữa còn nóng.

Cho con dùng men vi sinh mà không rõ nguồn gốc

Vai trò của men vi sinh rất quan trọng với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại men vi sinh khác nhau nguồn gốc không rõ ràng. Nếu mẹ không tìm hiểu mà cứ chăm chăm xem tác dụng của nó như thế nào thì khi chọn mua những sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con vô cùng

Ngoài ra, theo Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Hùng Vân – Trưởng bộ môn vi sinh – Khoa Y Trường ĐH Y dược TPHCM: Khảo sát nghiên cứu trên 10 sản phẩm men vi sinh đang lưu hành trên thị trường thì đã có đến gần 50% không đạt chuẩn về chất lượng công bố trên bao bì.

Vì thế, ngoài việc xem xét tác dụng của loại men vi sinh đó thì mẹ cần check xem nguồn gốc, nơi sản xuất và tham khảo những ý kiến chuyên sâu để có sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm xuất xứ nguồn gốc rõ ràng trên Chiaki.vn

 

More Informations

Dùng men vi sinh golden lab giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé yêu phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất.