Quá trình mọc răng của trẻ

Cách tốt nhất để trẻ không bị sâu răng số 6 và những chiếc khác là luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
Ngoài ra, do “Răng 6 tuổi” nằm sát với răng sữa, khi nó mọc ra thì răng sữa vẫn chưa thay, nên thường bị phụ huynh nhầm tưởng là răng sữa sắp thay. Sau này dù răng số 6 có bị sâu cũng ít nhận được sự quan tâm của phụ huynh. Cách tốt nhất để trẻ không bị sâu răng số 6 và những chiếc khác là luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cha mẹ cần dạy cho con phương pháp đánh răng đúng, có như vậy hàm răng của con cái bạn sẽ phát triển khoẻ mạnh, giàu tính thẩm mỹ.
Phát triển khả năng tập trung cho bé từ 4 – 6 tuổi.
Nhiều đôi vợ chồng trẻ thường phàn nàn con cái họ ở độ tuổi này hay mất tập trung, nhiều lúc cứ đờ người ra có vui thì chỉ được khoảng 5 phút rồi lại ngồi im ngẩn ngơ như đang băn khoăn lo âu điều gì đó. Thấy vậy người lớn thường lo lắng tình trạng sức khỏe của con em mình mắc các bệnh về thiểu năng trí tuệ nên vội đưa con cái đến bệnh viện ngay. Tuy nhiên khi đến bệnh viện nhiều khi bản thân các bác sỹ cũng không hiểu được quá trình phát triển tâm sinh lý của trẻ ở giai đoạn này, nên rất dễ đưa ra những kết luận thiếu chính xác. Hậu quả là trẻ rất dễ phải sử dụng các loại thuốc an thần, dưỡng não.
Theo các chuyên gia về nhi khoa, những biểu hiện trên của trẻ chẳng qua chỉ là những dấu hiệu của sự phát triển sức tập trung chú ý. Sự tập trung là hoạt động tâm lý của con người vào một người hoặc một tập thể nhất định, sự tập trung bao gồm hai loại là tập trung chủ ý hoặc tập trung vô ý. Nếu tập trung chus ý là tập trung tự giác có mục đích, nhất thiểt cần phải cố gắng ở mức nhất định mới có thể đạt được. Còn tập trung vô ý là hoạt động tự phát, không cần bất cứ nỗ lực nào của con người. Ví dụ: trong giờ học vẽ, thầy giáo giảng giải cách vẽ tranh cho học sinh, điều này có nghĩa là học sinh phải tập trung chú ý để lắng nghe và học thao tác vẽ tranh của thầy giáo. Bỗng nhiên, bên ngoài vọng đến một tiếng pháo nổ ran, sẽ khiến cho sự tập trung của học sinh vô tình đặt hết ở ngoài cửa sổ, đó chính là sự tập trung không chủ ý. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thầy giáo khó có thể tiếp tục giảng bài vì sự tập trung chủ ý của học sinh trong giờ đã chuyển thành tập trung vô ý. Trẻ nhỏ trong thời gian này cũng vậy, chủ yếu là sự tập trung vô ý.