Quá trình mang thai

Bà mẹ mang thai đến tuần thứ 8 thì làn da của thai nhi đã có những cảm giác như đau, ngứa, khi kích thích da của thai nhi thì sẽ thúc đẩy được não phát triển nhanh hơn.
Mang thai từ tháng thứ 4 trở đi thai nhi đã bắt đầu nghe thấy được tiếng của bên ngoài tử cung, khi có những âm thanh lớn thì sẽ làm cho tim thai đập nhanh và thai cựa mạnh.
Bắt đầu từ tháng thứ 5 thai nhi đã có trí nhớ nguyên thủy, khi ấy mở những bản nhạc du dương hoặc mát xa thai nhi theo một trình tự nhất định thì sẽ làm thai nhi yên lặng. Ngược lại, nếu thai nhi nghe thấy những âm thanh ầm ĩ thì tim sẽ đập nhanh và có những phản ứng không vui.
Bắt đầu từ tháng thứ 7 (hoặc sớm hơn) thai nhi thường thích mút tay, khi thai bị kích thích như vị trí của người mẹ thay đổi mạnh, tử cung bị tổn thương thì động tác mút tay này càng nhiều, vì vậy nhiều trẻ sau khi sinh ra tay đã có vết mòn.
Bắt đầu từ tháng thứ 8, thai nhi có thể cảm nhận và có những phản ứng khác nhau với những vui buồn, khổ đau của người mẹ. Khi tử cung bị co lại hoặc bị tổn thương thì thai nhi sẽ phản kháng bằng cách đạp chân vào thẳng tử cung.
Tiến hành dạy thai nhi như thế nào?

giay.store shop giày online đẳng cấp nhất thị trường

Dạy thai nhi là một trong những nội dung quan trọng để bảo vệ sức khỏe trước khi sinh, bao gồm duy trì sức khỏe của sản phụ, nâng cao trình độ về âm nhạc, ngôn ngữ, tình cảm, tư tưởng của hai vợ chồng, tránh những kích thích xấu của môi trường bên ngoài và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý. Cách làm cụ thể như sau:
Cố gắng tạo ra môi trường dễ chịu: Màu sắc trong phòng cần phải hài hòa, giữ sạch sẽ, tốt nhất nên đặt bồn hoa hay chậu cây cảnh, trên tường nên treo những bức tranh trẻ sơ sinh xinh đẹp, đáng yêu, bụ bẫm, nên làm cho tinh thần của sản phụ vui vẻ, tránh xem những bộ phim hồi hộp. Vì tình cảm trong thời gian mang thai rất dễ thay đổi, hoặc sợ hãi sẽ làm cho dịch trong tuyến thượng thận tiết nhiều hơn, giảm bớt lượng máu trong tử cung làm tổn thương đến thai nhi. Tình cảm trầm uất hoặc tức giận lâu dài sẽ làm cho hocmon lớp màng tuyến thượng thận tăng nhiều, không những làm giảm bớt lượng protein trong cơ thể thai nhi mà còn làm cho thai nhi mắc những căn bệnh như hở hàm ếch, sứt môi, thậm chí còn làm cho nhau thai tách sớm và thai phụ bị băng huyết.