Phòng chống sẩy thai

Phòng chống sẩy thai, Lượng nước ối trong cơ thể phụ nữ sẽ dần tăng theo thời gian mang thai
Tránh tiếp xúc với các tia phóng xạ: Các tia X quang luôn phá hoại các tổ chức cơ thể của thai nhi. Bạn cần biết rằng chiếu chụp X quang bộ phận ngực cũng sẽ ảnh hưởng đến phần bụng. Do đó cần tránh tiếp xúc với các tia phóng xạ.
Các vấn đề khác. Phụ nữ uống rượu, hút thuốc, tinh thần ức chế, buồn chán… cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi khiến thai nhi bị dị dạng.
Sự nguy hiểm khi nước ối quá nhiều hoặc quá ít.
Lượng nước ối trong cơ thể phụ nữ sẽ dần tăng theo thời gian mang thai. Khi thai được 16 tuần thì lượng nước ối là 250ml, đến gần khi sinh đạt khoảng 1 lít, nhưng từ 2-4 tuần cuối thì lại dần ít đi. Nước ối không ngừng trao đổi giữa người mẹ và thai nhi nhằm duy trì cân bằng động thái, mỗi giờ lượng nước ối trao đổi khoảng 400ml. Thai nhi nuốt, ngậm nước ối và thai nhi đi tiểu tiện có liên quan đến việc duy trì bình thường lượng nước ối. Nếu lượng nước ối trao đổi mất đi cân bằng thì sẽ dẫn đến hiện tượng nước ối quá nhiều hoặc quá ít. Nước ối là môi trường để thai nhi hoạt động tự do, có chức năng bảo vệ thai nhi như nó ngăn chặn sự tác động, va chạm đến từ bên ngoài khiến cho thai nhi không bị tổn thương. Khi tử cung co lại thì sẽ khiến cho áp lực khỏi đè nén lên cơ thể thai nhi. Nước ối cũng là nơi giúp cho thai nhi giữ được nhiệt độ và áp lực nhất định, đồng thời cũng khiến cho bà mẹ không bị tác động bởi những hoạt động của thai nhi.
Trong quá trình mang thai, nếu lượng nước ối vượt quá 2000ml thì đó là nước ối quá nhiều, nếu nước ối ít hơn 300ml thì tức là nước ối quá ít. Qua kiểm tra lâm sàng bằng siêu âm chúng ta có thể phán đoán được lượng nước ối trong cơ thể thai phụ.
Hiện tượng nước ối quá nhiều được chia thành hai loại đó là nước ối quá nhiều cấp tính và nước ối quá nhiều mãn tính. Nước ối quá nhiều cấp tính tức là lượng nước ối đột ngột nhiều trong vài ngày làm tử cung dãn to khiến cho bụng bị trướng, đau bụng, buồn nôn, khó thở, không nằm ngửa được. Còn nước ối quá nhiều mãn tính thì tức là tốc độ nước ối tăng lên dần dần, bà mẹ mang thai có thể thích ứng nên không có hiện tượng rõ nét.