Nước hấp thụ vào cơ thể chủ yếu từ 3 nguồn chính

Có trong thực vật, như rau, hoa quả, sữa, lượng nước cung cấp cho cơ thể, các thực phẩm loại này chứa tới 80% là nước.
Do ba loại chất dinh dưỡng sản sinh ra: protein, lipit, hợp chất nước.
Lượng nước có trong thực vật, như rau, hoa quả, sữa, lượng nước cung cấp cho cơ thể, các thực phẩm loại này chứa tới 80% là nước.
Lượng nước uống trực tiếp vào cơ thể.
Nước – giải khát bổ dưỡng: Là nguồn bổ sung nước chủ yếu, môi trường hoạt động của mỗi người là khác nhau, nên nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể cũng khác nhau, việc bổ sung này chủ yếu thông qua hoạt động uống nước trực tiếp. Và ở những độ tuổi khác nhau thì nhu cầu này cũng khác nhau, ở trẻ em, nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể mỗi ngày là 10%-15% tổng trọng lượng của cơ thể nhưng ở người lớn chỉ là 2,4%. Thông thường, trong sữa uống có chứa nhiều hàm lượng protein và khoáng chất, nhưng để tiêu hóa được thì cơ thể phải cần một lượng nước nhất định. Do vậy, giữa khoảng thời gian hai lần cho trẻ uống sữa, cần phải bổ sung một lượng nước cho trẻ.
Để bổ sung nước cho cơ thể, như là các loại nước giải khát, có nhiều hình thức để chọn lựa. Trong đó, các loại nước giải khát đóng chai, đóng hộp sẵn đang có rất nhiều trên thị trường. Chúng ta cần phải cảnh giác với những loại này, vì nó là những sản phẩm tiêu dùng, nên không loại trừ trường hợp chúng có những yếu tố bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Trong nước giải khát loại này có thể có nhiều phẩm độc, chất gây nghiện, quá thời hạn sử dụng và có nhiều chất có hại khác mà ta không biết. Ngay cả với trà uống và cà phê, nếu uống nhiều cũng không tốt, gây hưng phấn thần kinh ảnh hưởng tới tiêu hóa trong việc hấp thụ các loại dưỡng chất vào cơ thể. Tốt nhất là chúng ta nên dùng các loại nước uống gia đình, nước hoa quả vắt, sinh tố hoa quả là chất bổ dưỡng bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể.
Iốt là nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể trẻ.
lốt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể của trẻ, thường tập trung ở tuyến giáp trạng (chiếm 70% đến 80%) lượng iốt trong cơ thể. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nếu thiếu iốt có thể gây ra những rối loạn trong cơ thể. Nếu trong thời kỳ mang thai mà xảy ra tình trạng thiếu iốt sẽ dẫn đến hậu quả trẻ sinh ra bị đần độn, ảnh hưởng đến trí lực của trẻ. Chúng ta không nên để xảy ra tình trạng thiếu iốt và thừa iốt.