Những món đồ chơi đã mất đi đâu?

Khi khả năng di chuyển của bé tiến bộ hơn bé sẽ rất thích mang các món đồ chơi đi khắp nhà và ít khi nào mang nó trả về vị trí cũ. Thỉnh thoảng bé cũng “giấu” vài món đồ chơi vào một nơi nào đó và sau đó hoàn toàn không nhớ đã bỏ chúng ở đâu. Do đó, đặc biệt là vào cuối giai đoạn này, bạn sẽ nhận thấy những món đồ chơi của bé bắt đầu thường xuyên biến mất. Bạn có thể tránh được tình trạng này bằng cách chỉ cho bé chơi ở một khu vực nhất định. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chấp nhận đây là việc không tránh khỏi khi cho bé chơi với đồ chơi. Để chấp nhận tình trạng này dễ dàng hơn bạn nên tránh mua những món đồ chơi đắt tiền. Cuối mỗi tuần hoặc sau vài ngày bạn nên quét dọn những nơi mà bé thường hay giấu các đồ vật – chẳng hạn như dưới những tấm đệm lót của ghế trường kỷ, phía sau tủ lạnh, bên trong các ngăn kéo… – để xem có nhìn thấy những món đồ chơi đã mất tích không. Cuối cùng bạn nên lưu ý rằng trong giai đoạn này việc bảo bé chăm sóc các món đồ chơi là điều không tưởng.
Bé rất thích các món đồ chơi được thổi phồng to lên. Điều này có gì bất thường không?
Không có gì bất thường cả. Các bé thường thích mang đồ chơi của mình đi khắp nhà, và món đồ chơi càng làm cho bé thích thú. Trong giai đoạn “nổi loạn” nếu được chơi với một món đồ chơi thật lớn và có thể mang đi khắp nhà thì bé sẽ rất vui vì cảm thấy đã có thể thể hiện được cái tôi của mình. Do đó, những món đồ chơi được thổi phồng to lên được đa số các bé yêu thích vì nó vừa to nhưng lại vừa nhẹ thích hợp với sức của bé. Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi kiểu này và chúng thường rất bền và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra để biết chắc rằng chúng không dễ nổ và không dễ bị xé rách.
Những món đồ chơi nào thích hợp với bé nhất khi bé bắt đầu chơi những trò chơi mô phỏng các hoạt động hàng ngày?
Có rất nhiều đồ chơi có thể giúp bé cảm thấy hứng thú trong các trò chơi này – từ một chiếc máy điện thoại đồ chơi cho đến những chiếc nón, chiếc áo trong tủ quần áo của bạn. Những con búp bê đơn giản, những con thú nhồi bông hay những chiếc xe hơi, xe tải bằng nhựa cũng có thể tham gia vào trò chơi này. Những món đồ chơi cho phép bé làm theo những gì bạn đang làm (như những món đồ chơi mô phỏng các dụng cụ làm bếp, làm vườn) cũng giúp ích rất nhiều.

More Informations

Sản phẩm xe cân bằng cho bé là loại xe không bàn đạp dành cho bé từ 1 đến 6 tuổi giúp trẻ năng động, khả năng giữ thăng bằng tốt.