Nhu cầu của trẻ sơ sinh

Không khí gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Còn thuốc thang nào bổ hơn sự trìu mến đối với trẻ? Bố mẹ cảm thông với đứa con sơ sinh là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong môi trường sống của trẻ. Công việc đầu tiên của bố mẹ là hiểu và thỏa mãn những nhu cầu ăn, ngủ, vận động và yêu thương của trẻ. Khi bé bắt đầu lớn và phát triển thì công việc thật sự của bố mẹ để hiểu bé và dìu dắt bé mới bắt đầu.
Mỗi đứa trẻ có một cách lớn của riêng nó. Ta cần phải tôn trọng cái cách đó. Bố mẹ phải sẵn sàng giúp được cho đứa con nhỏ của mình thực hiện sự phát triển của nó. Chớ nên cưỡng ép trẻ phải giống như em này em nọ.
Không nên luyện cho bé những thói quen mới chừng nào những thói quen trước chưa được bé đồng hóa. Đừng hy vọng dạy cho bé một kỷ luật mới mẻ chừng nào trẻ chưa đủ phát triển để thích nghi. “Bé không vịn cả gãy cành” Đúng! Nhưng phải có điều kiện kẻo cong cành từ nhỏ. Khi cố gắng thu nhận một thói quen mới, bé cần có sự cảm thông lớn nhất, cần có nhiều khuyến khích và cổ vũ. Không thể buông thả, nhưng cũng không thể nóng vội, nghiệt ngã.
Chăm sóc, nuôi dạy con là một niềm vui lớn, một nguồn hạnh phúc đối với bố mẹ. Niềm vui ấy, nguồn hạnh phúc ấy phải vượt xa mọi lo âu và hoảng sợ.
Bảo vệ sức khỏe
Bé ra đời. Bà con cô bác và bạn bè đến thăm hỏi chia vui. Người mẹ hãy hết sức chú ý không để cho những ai mắc bệnh lây, dù chỉ là cảm cúm đến bế nựng, thơm hít bé. Xin chú ý chớ nói cười hướng vào phía bé. Ho, hắt hơi lại càng phải tránh. Bản thân người mẹ, khi bị cảm cúm, cũng nên che miệng bằng khẩu trang khi gần con.
Nếu có điều kiện thì thường xuyên cho bé được kiểm tra sức khỏe do một bác sĩ, một y sĩ hoặc một y tá có kinh nghiệm. Lịch theo dõi sức khỏe tốt nhất như sau: theo dõi hằng ngày trong vòng 10 ngày đầu, sau đó thì mỗi tuần một lần rồi mỗi tháng một lần trong năm đầu. Ba tháng một lần trong năm thứ nhì.
Muốn bảo vệ bé ở mức tối đa trong năm đầu, cần cố gắng làm theo những quy tắc sau đây: Tránh không để bé tiếp xúc với bất cứ người nào mắc bệnh lây; Tiêm chủng chống bệnh tật của trẻ em; cho bé chế độ ăn tốt nhất, vệ sinh nhất; cung cấp đều đặn cho bé các vitamin theo chỉ dẫn của cán bộ y tế.

More Informations

Xe đẩy seebaby qq1 có mái che là một sản phẩm xe đẩy siêu nhẹ chuyên dành cho du lịch được thiết kế vô cùng gọn nhẹ và thoáng mát với trọng lượng chỉ 2,9kg. Sản phẩm đang là một trong những sự lựa chọn nhiều nhất của các bà mẹ tại nhiều quốc gia cũng như Việt Nam.