Nhật ký thực phẩm hàng ngày

So sánh những sự lựa chọn của bạn căn cứ vào những mức độ chán nản của bạn.
Hãy thừa nhận một cách nhận thức cái mà cuối cùng bạn đã ăn vào
Nêu rõ thời gian và vị trí về cái gì bạn đã ăn (thí dụ ngồi xem ti vi)
Hãy giải thích tâm trạng của bạn sau khi ăn (như: giận dữ, chán nản)
Bà Joan tuyên bố là bà đã “học nhiều điều” do việc ghi và theo dõi nhật ký thực phẩm hàng ngày trong một vài tuần với bản ghi chép trên tay, đã phát hiện ra rằng, thí dụ như là bà đã ăn nhiều thực phẩm hơn là bà đã thực hiện. Bà giải thích là do công việc bận rộn và những kế hoạch gia đình. Bà cứ mỗi lần bà bắt đầu theo dõi chế độ ăn theo nhật ký thực phẩm thì bà có thể có kế hoạch tốt hơn về các bữa ăn và ăn nhẹ theo sở thích. Bà Lee khuyên bà mua một cái tủ lạnh loại nhỏ kê trong bảng trang điểm và chứa sẵn các đồ ăn có lợi cho sức khỏe như quả tươi, sữa không có chất béo, sữa chua và pho mát không chứa mỡ. Ngoài ra bà được hướng dẫn nên để sẵn bánh quy tròn dễ dàng làm nguôi các cơn đói. “Tôi chọn loại bánh mì nướng giòn miếng nhỏ” bà bật mí, vì “nó hầu như không chứa mỡ, không có thêm đường hoặc muối”. Đó cũng chính là một trong những thực phẩm mà tôi đưa vào chế độ ăn hàng ngày, và tin rằng đó là một trong những chất đem lại sức khỏe một cách tốt nhất có thể kiếm được và nó là một thứ thực phẩm đơn giản dễ kiếm.
Sự có mặt của hai vị thành niên và một đứa trẻ nhỏ tất nhiên khiến cho việc ăn kiêng của bà khó khăn hơn. Bà đã phải giảng cho chúng hiểu một cách từ từ về những lý do của những thực phẩm khác nhau mà bà đã chọn, bà nhấn mạnh rằng không phải đó chỉ là do phải ăn kiêng mà còn là cho một phong cách sống khỏe mạnh hơn cho cả nhà.
Bà đã tử nhủ và dạy các con bà – bà đã ly dị chồng một thời gian trước đó – rằng các “thực phẩm tương xứng” nhất thời là ẫn tốt và không có gì sai trái cả. “Chúng ăn món ăn ngũ cốc ít đường các ngày tong tuần, nhưng các ngày cuối tuần chúng có thể ăn bất cứ món ăn ngũ cốc nào mà chúng ưa thích “bà nói”. “Chúng vẫn có thể ăn khoai tây nghiền mà tôi làm không có kem, muối và bơ.
Nét đặc trưng duy nhất cho chế độ ăn đáng chú ý hàng ngày của bà Lunden và chương trình tập luyện là những yếu tố của những suy nghĩ tích cực, thư giãn và trên hết cả là thiền.