Nhận định sai lầm khi cho trẻ ăn sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà còn tốt cho người lớn. Nhưng cho bé ăn sữa chua mẹ cũng cần phải lưu ý và cho trẻ ăn đúng cách. Vì ăn ít quá bé cũng không háp thụ được hết dưỡng chất, ăn nhiều quá thì lại gây phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe bé. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho trẻ ăn sữa chua đúng cách để bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ hàng ngày.

nhan-dinh-sai-lam-khi-cho-tre-an-sua-chua
Nhận định sai lầm khi cho trẻ ăn sữa chua

Không nên cho trẻ ăn sữa chua lúc đói, trước bữa ăn

Cho trẻ ăn sữa chua lúc đói, hay trước bữa ăn là sai lầm. Cho con ăn sữa chua vào lúc đói sẽ khiến đường tiêu hóa bị kích thích và các chất dinh dưỡng có trong sữa chua chưa kịp hấp thụ hết đã bị bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, việc cho trẻ ăn sữa chua trước bữa ăn thực sự là không tốt. Vì khi ăn sữa chua trước bữa ăn những vi khuẩn lactic có lợi trong sữa sẽ bị dịch vị trong dạ dày tiêu diệt khiến sữa không còn có tác dụng tiêu hóa nữa. Chính vì thế bạn nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn là tốt nhất, giúp trẻ có thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Không nên cho trẻ ăn sữa chua quá nhiều

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa tuy nhiên nếu lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều sữa chua trong một ngày thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày của trẻ và khả năng bài tiết chất xúc tác tiêu hóa. Từ đó sẽ làm trẻ bị mất cảm giác thèm ăn thay vì cảm giác thèm ăn.  Vì vậy bạn nên cho trẻ ăn sữa chua với liều lượng phù hợp từ 60g đến tối đa 300g mỗi ngày tùy thuộc vào số tuổi và hệ tiêu hóa của từng trẻ.

Không phải sữa chua nào cũng như nhau

Nhận định sữa chua nào cũng như nhau là sai lầm. Khi bé dưới 6 tháng tuổi thì nhu cầu về chất đạm là rất thấp nên việc bạn nên chọn những loại sữa chua có công thức phù hợp với tháng tuổi của trẻ là rất cần thiết. Còn những trẻ trên 6 tháng tuổi thì nên lựa chọn cho trẻ những loại sữa chua có thành phần chủ yếu là nguyên kem sẽ tốt hơn đối với trẻ.

Lầm tưởng khi cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối là nguy hiểm

Nếu bạn bỏ qua việc cho con ăn sữa chua vào tốt là sai lầm. Cho con ăn sữa chua vào buổi tối giúp con tận dụng việc hấp thụ canxi tối đa có trong sữa. Chính vì thế sau mỗi bữa cơm từ 30 phút đến 2 tiếng bạn nên khuyến khích trẻ ăn thêm sữa chua để trẻ được hấp thụ canxi có trong sữa chua một cách tối đa nhất.

Trên đây là một số nhận định sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn sữa chua. Mẹ hãy lưu lại những kiến thức này hoặc chia sẻ để các bà mẹ khác cùng hiểu biết và chăm sóc bé yêu tốt nhất. Ngoài ra, mẹ cũng có thể kết hợp cùng với một số sản phẩm chăm sóc bé trên Chiaki.vn để giúp con yêu khỏe mạnh nhất