Mẹo trị rôm sảy cho bé trong mùa hè

Khi vào hè, bé thường bị rôm sảy khiến bé khó chịu và quấy khóc. Vì thế, mẹ phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng khó chịu này cho bé. Dưới đây là một số cách trị rôm sảy để bé thoải mái vui chơi trong hè

meo-tri-rom-say-cho-be-trong-mua-he
Mẹo trị rôm sảy cho bé trong mùa hè

Chọn đúng sữa tắm để giảm rôm sảy

Sữa tắm rất quan trọng trong việc trị rôm sảy cho bé. Mẹ cần lựa chọn đúng loại sản phẩm để giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này. Nếu lựa chọn đúng loại sữa tắm thích hợp, làn da của con sẽ ít bị kích ứng, giúp giải phóng bé khỏi cảm giác bức bối, khó chịu. Cần chọn độ PH lý tưởng nhất cho làn da bé, đó là độ p.H từ 4.0 đến 6.0 là lý tưởng nhất cho làn da của con. Bên cạnh đó, mẹ cũng chú ý những biểu hiện trên làn da của con sau khi tắm. Nếu dùng sữa tắm mà bé yêu bị nổi nhiều mẩn đỏ, da dẻ không được sạch, mát như mong muốn, mẹ nên thay một sản phẩm khác.

Tránh để bé chảy nhiều mồ hôi

Do bé tiết mồ hôi khá nhiều nên gây bít lỗ chân lông và rôm sảy sẽ xuất hiện. Chính vì vậy, việc “dọn dẹp” sạch mồ hôi trên da chính là cách tốt nhất để phòng ngừa và trị rôm sảy cho bé. Mẹ chỉ cần kiểm tra làn da của con thường xuyên và thấm sạch mồ hôi bằng khăn lông mềm là được.

Áo quần cần thoáng mát

Cotton là chất liệu tốt nhất để may các loại quần áo cho trẻ sơ sinh, vì loại nguyên liệu có thành phần tự nhiên này sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt nhất. Khi chọn chất liệu quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ nên chú ý đến tỷ lệ cotton trong thành phần vải. Lý tưởng nhất là những bộ quần áo 100% cotton, mẹ nhé. Trong ngày hè oi bức, mẹ nên tránh cho con mặc những bộ quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc bằng len vì các chất liệu này thấm mồ hôi không tốt và gây cảm giác nóng bức.

Giữ phòng ốc sạch và mát mẻ

Mẹ cần giữ cho phòng trong nhà sạch sẽ thoáng mát, bé cũng không bị nóng bức, bức bối trong người mà gây ra tình trạng rôm sảy mọc lên. Vì thế, cần để bé trong môi trường trong lành, dễ chịu. Mẹ có thể sử dụng quạt máy, quạt hơi nước hoặc điều hòa nhiệt độ để duy trì nhiệt độ phòng ở mức thoải mái nhất cho bé.

Trên đây là một số cách giúp mẹ trị căn bệnh rôm sảy, giúp bé thoáng mát trong người và không bị nước bối khó chịu. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm trị rôm sảy cho bé trên Chiaki.vn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất