Lưu ý khi mang thai

Trong thời kỳ mới mang thai, tốc độ tế bào phân chia của thai nhi rất nhanh, vì vậy cần rất nhiều các chất dinh dưỡng, nếu cơ thể mẹ thiếu kẽm thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi; nếu thiếu iốt thì sẽ làm cho não của thai nhi phát triển không hoàn thiện và bị điếc tai. Phụ nữ có thai thiếu protein tuy không làm cho thai nhi bị dị dạng nhưng cũng làm cho tốc độ phân tách của tế bào bị chậm làm cho thai nhi bị thiếu cân, tỷ lệ tử vong cao. Khi tế bào phân chia cần có một lượng oxy đầy đủ, nếu như thai nhi tuần hoàn không tốt như dây rốn bị xoắn, dây rốn quá nhỏ… thì sẽ làm cho thai nhi thiếu oxy và dẫn đến thai nhi bị nhẹ cân và ảnh hưởng đến các chức năng của não.

giay.store shop giày online đẳng cấp nhất thị trường

Vì vậy, ngay từ thời kỳ mới mang thai các bạn cần phải chú ý bổ sung nhiều chất dinh dưỡng không nên ăn kiêng; cố gắng không đến những nơi công cộng, tránh tiếp xúc với những người bị cúm hoặc là những bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm, tránh lạm dụng các loại thuốc và tránh sử dụng các tia phóng xạ, một khi âm đạo bị chảy máu thì cần đi khám bác sĩ ngay, như vậy mới đảm bảo cho thai nhi phát triển mạnh khỏe.
Dạy thai nhi như thế nào?
Dạy thai nhi tức là ngay từ khi mới mang thai đã cố gắng kiềm chế những nhân tố bên trong và bên ngoài cơ thể sản phụ, kích thích có ý thức với thai nhi, ngăn chặn những nhân tố xấu ảnh hưởng tới thai nhi để thai nhi có những tố chất bẩm sinh tốt nhất, tạo nền tảng sức khỏe lành mạnh sau khi ra đời. Do thai nhi dần lớn lên trong bụng mẹ nên trạng thái, chức năng của tử cung đã tạo thành môi trường của thai nhi, vì vậy mà những thay đổi như vui buồn, khổ đau cũng như là chất dinh dưỡng, nội tiết đều có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển, sinh trưởng của thai nhi.
Qua nghiên cứu cho thấy, ghi lại nhịp tim đập của người mẹ sau đó khi đứa trẻ mới sinh ra luôn mồm khóc thì chỉ cần mở bang này thì đến 87,6% trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng yên lặng, như vậy trẻ con đã quen và nhớ âm thanh và tần số này vì vậy mà nhịp tim đập đã phát huy được tác dụng an ủi. Qua máy siêu âm có thể nhìn thấy khi ánh sáng của đèn pin chiếu vào thai nhi thì sẽ làm cho thai nhi có những phản ứng như chớp mắt, chân tay khua khoắng, điều này đã chứng minh được rằng thai nhi cũng tiếp nhận và có những phản ứng tương ứng với những kích thích của môi trường xung quanh.