Lời khuyên về thực đơn của bé

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cho bé uống sữa 2% thay vì sữa nguyên chất bạn có thể cho bé uống sữa nguyên chất pha với sữa 2% sau đó dần dần giảm bớt lượng sữa nguyên chất và cuối cùng chỉ cho bé uống sữa 2%.
Người giữ bé có lần đã bỏ thêm socola vào sữa bé và từ đó bé rất thích uống sữa với socola. Tôi có nên tiếp tục cho bé uống loại thức uống này không?
Các chuyên gia khuyên rằng ngay từ bây giờ bạn nên tránh cho bé ăn socola hay cho bé uống sữa có pha socola. Trẻ em cũng như người lớn đều thích các món ngọt nhưng chúng phải được hạn chế tối đa trong các bữa ăn. Bạn không nên tạo thói quen cho bé ăn hoặc uống các đồ ngọt vì vậy bạn đừng cho bé uống sữa pha với socola mà hãy cho bé uống sữa không và giải thích cho bé biết rằng món sữa socola chỉ dành cho dịp đặc biệt. Nhân tiện bạn cũng giải thích cho người giữ bé biết loại thức ăn và nước uống nào phù hợp với bé.
Gia đình của tôi ăn thức ăn nhanh 2 hay 3 lần một tuần và bé rất thích các món ăn này. Chúng có hại cho bé không?
Bé sẽ học theo thói quen ăn uống của bạn vì vậy các loại thức ăn nhanh không có hại cho bé nhưng nếu chúng có mặt thường xuyên trong bữa ăn của gia đình thì điều này có thể sẽ hình thành một thói quen ăn uống không phù hợp sau này. Mặc dù carlo và chất béo có trong thức ăn nhanh không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của bé nhưng chúng sẽ thay thế những món giàu dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, bé vẫn có thể ăn thức ăn nhanh 2 đến 3 lần một tuần nếu các bữa ăn còn lại bạn cung cấp cho bé nhiều thức ăn dinh dưỡng khác nhau. Nếu trong các bữa ăn còn lại khác bạn chưa cung cấp cho bé và cả gia đình nhiều món ăn giàu dinh dưỡng thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu. Mọi thành viên trong gia đình đều cần ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe hơn.
Bé lúc nào cũng thích ăn các món ăn vặt nhưng rất ít khi ăn hết những gì tôi cho bé. Tôi có nên hạn chế số lần cho bé ăn vặt không?
Nếu được bạn cho phép, bé có thể ăn vặt suốt cả ngày. Mặc dù mỗi lần bao tử của bé không chứa được nhiều thức ăn nhưng việc cho bé ăn vặt thường xuyên sẽ làm cho bé cảm thấy không bao giờ thật sự đói. Chỉ nên cho bé ăn vặt hai lần mỗi ngày ngoài bữa ăn chính. Khi bé đói hãy cho bé ăn những món giàu chất dinh dưỡng.