Không nên nằm đệm quá dày

Do áp lực của phần bờ vai đối với giường rất lớn mà thường bị lõm xuống, phần lưng tương ứng chạm xuống có hình cung tròn.
Ví dụ như lúc nằm ngửa, do áp lực của phần bờ vai đối với giường rất lớn mà thường bị lõm xuống, phần lưng tương ứng chạm xuống có hình cung tròn, phần ngực lõm xuống, hai vai nhô ra tăng thêm mức độ cong vật lý ở lưng, làm cho đốt sống lưng và khớp lưng phải chịu quá tải. Lâu có thể gây đau khó chịu ở phần lưng.
Cùng với lý do như vậy, khi nằm nghiêng lưng có thể sẽ bị cong ở mặt nghiêng tiếp xúc, xương cốt ở trẻ nhỏ có thể còn rất mềm, xương sống còn yếu rất dễ gây ra dị hình cong vẹo, một khi đã gây ra dị hình ở lưng không những ảnh hưởng đến hoạt động bình thường mà còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ của trẻ.
Giường quá mềm cũng rất dễ tạo thành thói quen ngủ mê không tốt cho trẻ. Lúc này do khí oxy trong phòng càng ngày càng ít mà khí CO2 càng ngày càng tăng tích lại nhiều làm cho cơ thể khi ngủ say bỗng cảm thấy tức ngực, nhộn khí, và xuất hiện những ác mộng, tình trạng như ác mộng, kêu thét… Càng ngủ say càng bị nhiễm. Ngày hôm sau cảm thấy đầu hoa, mày choáng, tứ chi mệt mỏi.
Vì thế giường quá mềm không tốt cho sức khoẻ trẻ nhỏ càng không nên ngủ ở giường Sôfa, thông thường độ cứng của giường lấy tiêu chuẩn là khi nằm ngửa phần khuỷu tay không quá lõm.
Nghiến răng ban đêm với sức khoẻ của trẻ.
Có một số trẻ sau khi ngủ thường nghiến răng, răng cắn và nhai lách cách, như vậy không những làm tổn hại đến chất men răng của trẻ mà còn về mặt sức lực còn mất đi giấc nghỉ ngơi của trẻ. Ngày hôm sau đầu mê mày choáng, hai má đau nhức. Lâu dài có thể gây nên xương hàm lớn, ảnh hưởng đến dung mạo của trẻ. Phụ huynh thường cho rằng đó là do con giun đũa gây nên và cho trẻ uống thuốc xổ giun nhưng sau khi dùng thuốc không thấy giảm, đêm ngủ vẫn còn nghiến răng như cũ. Cuối cùng là thuốc xổ giun không tốt hay con giun trong bụng trẻ ngoan cố đây? Kỳ thực là nguyên nhân gây ra chứng nghiến răng ban đêm của trẻ có rất nhiều, thường gặp mấy loại dưới đây:
Bệnh giun đũa:
Giun đũa cho đến nay vẫn là ký sinh trùng thường gặp nhất trong cơ thể người, nó ký sinh trong ruột non, không ngừng lấy đi chất dinh dưỡng mà còn kích thích viêm ruột, thải ra chất độc gây nên sự tiêu hóa không tốt, đau bụng mất ngủ, khó chịu và nghiến răng ban đêm ở trẻ em.