Không nên cho trẻ vận động quá mạnh

Như vậy sẽ dẫn đến mệt mỏi, do đó với các em nên tập với cường độ vừa phải, nội dung nên đa dạng, thời gian tập luyện cũng không nên quá dài.
Những em còn nhỏ khi hoạt động thể dục không nên tập trung trong một thời gian quá dài, như vậy sẽ dẫn đến mệt mỏi, do đó với các em nên tập với cường độ vừa phải, nội dung nên đa dạng, thời gian tập luyện cũng không nên quá dài, nên vừa tập vừa nghỉ ngơi, nên tập những kỹ năng cơ bản, như những hoạt động chạy nhảy, cân bằng, bơi…là chính. Sau khi nghỉ tập, không nên để trẻ ngồi nghỉ ngay đặc biệt là sau khi vận động mạnh, bởi vì sau khi các cơ ngừng vận động tĩnh mạch chi dưới không thể nhanh chóng đẩy máu về tim, mà lúc này tim vẫn đang ở trạng thái hoạt động mạnh, đẩy một lượng máu lớn xuống tứ chi, dễ tạo nên phù thũng ứ huyết ở các chi trong khi não và các bộ phận khác lại trong tình trạng thiếu máu có trường hợp còn gây choáng ngất. Để cơ thể và các cơ quan đồng thời phục hồi trạng thái ban đầu, sau khi vận động nhất định phải tập một số động tác nhẹ như chạy chậm, đi bộ, các động tác duỗi thẳng cơ thể… Sau khi nghỉ ngơi 10 phút để nới lỏng các cơ hoạt động của hệ thống tuần hoàn và hô hấp sẽ trở lại trạng thái cân bằng ban đầu.
Ngoài ra, các hoạt động thể dục nên tiến hành sau khi ăn cơm khoảng 1,5 giờ đồng hồ, vì sau khi ăn dạ dày đầy thức ăn, máu tập trung tại đó để tiêu hóa thức ăn, nên nếu sau khi ăn xong lập tức vận động sẽ có hại cho việc tiêu hóa thậm chí có lúc còn gây đau bụng và nôn mửa. Sau khi vận động phải nghỉ ngơi rồi mới ăn uống, vì khi vận động máu chủ yếu tập trung ở các cơ ở tứ chi, dạ dày hồ như trong tình trạng thiếu máu, nên sau khi vận động xong nên nghỉ 30 phút, nếu là vận động mạnh nên nghỉ 45 phút để dạ dày trở lại trạng thái bình thường mới ăn.
Dinh dưỡng, rèn luyện, phòng ngừa các bệnh về dinh dưỡng.
Tầm quan trọng của dinh dưỡng.
Tất cả các quá trình sinh trưởng, phát triển của con người đều liên quan đến dinh dưỡng. Ngay cả trong thời kỳ bào thai, thai nhi cũng cần phải lấy chất dinh dưỡng thông qua cơ thể của người mẹ. Tình trạng dinh dưỡng của thai phụ không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hết sức quan trọng khi đứa trẻ chào đời. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, ở những quốc gia và khu vực có điều kiện kinh tế kém phát triển, thể trọng của trẻ sơ sinh khi mới chào đời nhẹ , tỷ lệ chết non cao.