Không nên ăn thức ăn để lâu

Lượng protein trong sữa bò và đậu tương nếu nấu quá lâu rất dễ dàng bị đóng cục ở đáy và xung quanh nồi.
Tuy nhiên sữa bò hay đậu tương một khi đã nấu chín rất dễ bị trào ra ngoài, do đó khi nấu phải vặn lửa nhỏ và có người trông coi để ý. Lượng protein trong sữa bò và đậu tương nếu nấu quá lâu rất dễ dàng bị đóng cục ở đáy và xung quanh nồi, làm mất đi một lượng protein quý giá. Đừng ngần ngại lần lượt cho bé sử dụng ba loại thực phẩm này, dư lượng protein không mất đi vừa có thể bảo đảm vệ sinh, thực phẩm cũng phải da dạng, phong phú.
Các loại trứng vịt, chim cút.
Trong mắt mọi người, nếu đem so sánh trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút thì ai cũng cho rằng giá trị dinh dưỡng của trứng chim cút cao hơn, Kết cuộc mọi người căn cứ vào đâu để có thể phân biệt được chúng, mời xem bảng sau đây:
Cùng ba loại trứng nặng 100 gam thì lượng dinh dưỡng chủ yếu và lượng sản nhiệt của cả ba loại đều tương đương nhau. Ngoại trừ lượng đường tương đối thấp, còn hầu hết các chất dinh dưỡng khác trứng vịt bao giờ cung cao hơn trứng gà. Căn cứ vào bảng phân tích trên, chúng ta thấy rõ ràng giá trị dinh dưỡng củatrứng không cao. Vì vậy, suy nghĩ từ góc độ dinh dưỡng, mọi người không nên quá chú trọng việc nên ăn loại trứng nào mà điều quan trọng là phải dựa theo sở thích và đặc điểm của thị trường để lựa chọn cho phù hợp.
Giá trị dinh dưỡng và phương pháp ăn đậu tương.
Đậu nành chính là đậu tương đã được ngâm, xay và lọc sạch… tạo thành. Nó không những có nhiều ưu điểm về dinh dưỡng của đậu tương mà thậm chí ở một số phương diện nào đó nó còn tốt hơn nhiều so với đậu tương. Trong đậu nành hàm chứa một lượng lớn anbumin, đây là một loại anbumin thực vật ưu việt, chứa nhiều loại axit amin cần thiết, đặc biệt là hàm lượng lysine, có thể giúp bổ sung sự thiếu hụt lysine trong gạo và bột mỳ. Tỷ lệ tiêu hoá của protein trong đậu nành cao hơn khoảng hơn 20% so với đậu tương chưa chế biến. Hàm lượng lipit và axit béo cần thiết trong đậu nành cũng tương đối cao. Chính đặc điểm này của đậu nành sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển của cơ thể và bảo vệ huyết quản. Ngoài ra, đậu nành cũng chứa một lượng tương đối canxi, sắt và một số vitamin nhóm B. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của đậu nành được mọi người đánh giá rất cao.
Hiện nay, ở nước ta mọi người thường dùng sữa đậu nành để làm chất thay thế sữa cho trẻ trên 3 tháng tuổi.