Khi nào bé có thể chơi một mình trong một khoảng thời gian dài được?

Bé tập nói
Tuy mới biết nói nhưng bé có thể nói được những câu rất đáng ngạc nhiên có phải là bé học được không?
Cuối giai đoạn này khả năng suy nghĩ của bé sẽ phát triển hơn và những gì bé nói có thể xuất phát từ những ý tưởng mới lạ mà bé bắt đầu học cách sắp xếp trong đầu. Nhân đây cũng cần nhắc lại rằng bé sẽ bắt chướt bất kỳ người nào và bất kỳ điều gì mà bé nghe được, vì vậy những gì mà bé đang nói đến không phải bắt chước bạn thì có lẽ là do bắt chước từ những người hàng xóm, trên truyền hình, hoặc một người nào đó.
Bé rất thích những cuộc nói chuyện với tôi nhưng bé luôn không hiểu và ghi nhớ những cuộc trò chuyện này. Điều này có gì lạ không?
Điều này không có gì lạ cả. Cuối giai đoạn này bé thường rất thích “nói chuyện” với bạn nhưng trong sự giao tiếp này sẽ có sự khác biệt rõ ràng giữa bạn và bé. Trong khi bạn muốn nói về một điều gì đó thì bé chỉ hầu như tập trung vào một từ riêng lẽ. Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu như những gì bé nói đều lập lại những gì bạn vừa nói với bé. Bạn cũng sẽ nhận thấy bé sử dụng lặp đi lặp lại một số từ để cảm nhận âm thanh đó hoặc luyện tập và hoàn chỉnh cách phát âm chúng. Một cuộc “trò chuyện” của bé thường có vẻ phức tạp hơn nhiều so với thực tế. Bạn cần nhớ rằng bé thích cách thức trò chuyện hơn là nội dung của nó, ngoài ra khả năng hiểu và ghi nhớ của bé trong giai đoạn này vẫn còn kém xa so với kỹ năng nói mà bạn nhìn thấy.
Trong suốt giai đoạn này, khi bé biết bổ sung thêm các thí nghiệm trong việc tìm tòi, khám phá của mình bạn sẽ nhận thấy các hoạt động của bé trở nên phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, khi sự quấn quýt của bé đối với bạn giảm đi thì thời gian bé chơi một mình sẽ dần tăng lên và thời gian này sẽ tăng lên đáng kể khi bé được hai tuổi. Đây là thời gian khả năng tưởng tượng và sáng tạo của bé bắt đầu phát triển. khi bé có thể tưởng tượng ra nhiều người, nhiều vật khác nhau thì bé có thể “chơi” với các ý nghĩ và hình ảnh trong đầu. Giai đoạn này có khi bạn sẽ được gặp cả trường hợp bé tự tưởng tượng cho mình một người bạn thân và luôn trò chuyện rất vui vẻ trong các trò chơi.