Hiện tượng giả kinh nguyệt ở bé gái

Vài tuần sau khi sinh (thường khoảng 5-7 ngày) ở âm đạo bé gái thường xuất hiện dịch có kèm theo một ít máu.
Nếu thường xuyên sờ nắn, bóp nặn, vô tình có thể bạn sẽ dẫn vi khuẩn vào trong vú của trẻ, gây ra hiện tượng viêm tuyến vú, làm cho vú của trẻ sưng đỏ, sốt đau, chán ăn,… Trường hợp nặng có thể làm cho vú và khu vực quanh vú của trẻ sưng mủ.
Trẻ sơ sinh là bé gái bị chảy máu âm đạo (giả kinh nguyệt) là hiện tượng gì?
Vài tuần sau khi sinh (thường khoảng 5-7 ngày) ở âm đạo bé gái thường xuất hiện dịch có kèm theo một ít máu, thường gọi là giả kinh nguyệt. Điều này là do bé bị ảnh hưởng của hoocmon nữ trong cơ thể người mẹ. Thông thường, hiện tượng này sẽ tự biến mất sau vài ngày. Hiện tượng giả kinh nguyệt không ảnh hưởng gì tới trẻ sơ sinh, không cần phải chữa trị mà chỉ cần chịu khó thay tã lót cho bé, giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, khô ráo.
Làm thế nào để rửa sạch vết cứt trâu trên đầu trẻ sơ sinh.
Sau khi sinh, do không được tắm ngay nên những vết là các chất mà tuyến dưới da đầu tiết ra tích tụ lại hình thánh nên các đám màu đen, gọi là cứt trâu.
Làm thế nào để rửa sạch những đám cứt trâu này? Trước tiên phải lấy dầu thực vật đã được lọc sạch để rửa, lấy bông tăm xoa đều lên chỗ có “cứt trâu”. Sau 24h, đám cứt trâu sẽ mềm và bong ra. Cuối cùng phải dùng nước ấm sạch để rửa. Khi rửa phải nhẹ nhàng, không được dùng vật cứng để cậy hoặc dùng tay để cậy. Như thế sẽ làm xước da đầu dẫn đến nhiễm trùng.
Có cần lau sạch trên da của trẻ sơ sinh hay không?
Sau khi sinh trên da của trẻ sơ sinh có một lớp nhầy màu trắng, đây chính là do mỡ da của tuyến mỡ da bài tiết ra và lớp mỡ biểu bì long ra tạo thành. Chúng có tác dụng bảo vệ da trẻ sơ sinh. Sau vài ngày chúng tự tan hoặc bong ra sau khi tắm, chúng sẽ làm biến mất không cần phải lau kỹ.
Tại sao da của trẻ sơ sinh xuất hiện những vết ban đỏ?
Da của trẻ sơ sinh còn non, sau khi có những kích thích như ánh sáng và không khí… có thể sẽ xuất hiện những vết ban đỏ thâm, tán đều ờ vùng đầu, ngực và tứ chi, gọi là “ban đỏ ở trẻ sơ sinh”. Những vết ban đỏ này thường xuất hiện sau khi sinh từ 2 – 3 ngày. Sau 1 – 2 ngày chúng sẽ biến mất, không cần phải chữa.
Thế nào là vết bớt?
Ở một vài đứa trẻ sơ sinh, ở vùng lưng bụng, mông xuất hiện những vết màu xanh, thường gọi là “vết bớt”, “ban Mông Cổ”.