Hạn chế dùng thuốc khi mang thai

Điều này cũng có liên quan đến bệnh tình của chính người phụ nữ mang thai. Như phụ nữ bị rỉ nước ối, chảy máu, khó thở, viêm nhiễm…đều làm giảm bớt tác dụng che chắn của cuống rong khiến cho thuốc dễ dàng xâm nhập ảnh hưởng đến thai nhi.
Hơn nữa, khi có thai phụ nữ rất dễ bị cảm cúm vì đường hô hấp kém, khả năng phòng dịch thấp. Khi bị cảm cúm phụ nữ có thai thường không muốn uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Do phụ nữ mới mang thai trong ba tháng đầu bị sốt cao không dám dùng thuốc nên đã làm cho tế bào não của thai nhi phát triển không bình thường và đành phải phá bỏ cái thai. Do vậy, khi bị cảm cúm bạn có thể sử dụng thuốc hợp lý với sự hướng dẫn của bác sỹ, khi mới bị cảm cúm bạn có thể áp dụng những biện pháp sau thay thế cho việc uống thuốc hoặc tiêm.
Khi mới bị cảm cúm, họng vừa ngứa và đau thì hãy ngậm nước muối 10 phút 1 lần, ngậm khoảng 10 lần sẽ thấy đỡ hơn nhiều.
Ăn canh gà cũng sẽ làm cho bạn bớt bị tắc mũi, chảy nước mũi khi cảm cúm, hơn nữa cũng có hiệu quả tốt trong việc loại bỏ virut đường hô hấp. Thường xuyên ăn canh gà sẽ tăng cường được sức đề kháng tự nhiên của cơ thể con người, ngăn ngừa được bệnh cảm cúm. Bạn có thể cho thêm hạt tiêu, gừng tươi vào canh hoặc là nấu mì, miến với nước dùng gà.
Đổ nước nóng 420C vào trong một chiếc cốc giữ nhiệt , sau đó hít hơi nóng bằng mũi và mồm, một ngày làm 3 lần cũng có hiệu quả tốt.
Đánh đều một quả trứng với một ít đường trắng và gừng tươi, uống thứ này chiêu với nữa cốc nước đun sôi để nguội một ngày 2-3 lần thì sẽ ngừng ho.
Một số loại thuốc có những đặc tính như các loại thuốc chống ung thư, tác dụng chủ yếu là làm giảm bớt quá trình lan rộng, phát triển của tế bào ung thư nên tỷ lệ khiến thai nhi bị dạng rất lớn. Các loại thuốc liên quan đến hocmon cũng dễ khiến cho bé gái dễ bị nam tính hóa hoặc dễ bị ung thư âm đạo khi trưởng thành, do vậy không nên sử dụng các loại thuốc này. Các loại thuốc chữa bệnh đái đường cũng làm cho thai nhi bị dị dạng; các loại thuốc chữa bệnh động kinh sẽ làm cho thai nhi bị sứt môi, hở hàm ếch. Phần lớn các loại thuốc kháng sinh đề xâm nhập vào cở thể thai nhi bằng đường cuống rốn trong đó loại thuốc kháng sinh như glucozit (bao gồm streptomyxin, kanamyzin).