Giảm bớt nguy hiểm cho việc sinh nở

Làm thế nào để giảm bớt các nhân tố nguy hiểm trong quá trình sinh nở? Bạn hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia như sau:
Độ tuổi sinh nở của phụ nữ không nên vượt quá 35 tuổi . Nếu độ tuổi sinh nở, nhất là sinh con lần đầu từ 35 tuổi trở lên thì thai nhi dễ mắc bệnh đần độn bẩm sinh. Chúng tôi khuyên các bạn nên chú ý đến vấn đề này.
Phụ nữ đã từng có tiền sử sinh nở xấu: Đã từng sinh con bị dị dạng, không có não, đần độn bẩm sinh… Cần phải thận trọng khi muốn sinh con tiếp theo.
Mẹ bị huyết áp cao, thần kinh, đái đường, tuyến giáp trạng viêm nhiễm (thủy đậu, cảm cúm…) hoặc trước khi mang thai hai tuần tiếp xúc quá nhiều với tia X quang thì thai nhi dễ bị dị dạng. Tốt nhất là cần cẩn thận khi muốn có con.
Không nên tùy tiện uống thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ khi có thai. Tránh uống các liều ampicillin quá cao…
Người mẹ cần có sức khỏe, cơ thể lành mạnh. Nếu bố mẹ mắc những căn bệnh di truyền thì con cái cũng có khả năng mắc những căn bệnh đó. Đồng thời cũng cần phải chú ý đến môi trường, vì môi trường cũng là nguyên nhân kết hợp với gen di truyền gây ra những căn bệnh đần độn, dị dạng…
Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của thai để xem thai nhi có di truyền gì bẩm sinh đặc biệt bằng các cách như:
Quan sát ngoài: Siêu âm.
Phân tích nhiễm sắc thể: Lấy dịch nước ối để phân tích.
Phân tích gen: Chọc nước ối lấy dịch để xét nghiệm.
Nên sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong thời gian mang thai.
Đây là một vấn đề thực tế vô cùng quan trọng vì nó có liên quan đến sức khỏe của cả hai mẹ con. Thuốc sẽ thông qua cuống rốn ảnh hưởng đến thai nhi. Trước hết chúng ta phải nói đến thời gian dùng thuốc trong khi mang thai. Khi mới có thia, chức năng của cuống rốn vẫn chưa phát triển hết nên các loại thuốc vẫn có thể phân tán vào trong cơ thể thai nhi. Các cơ quan của thai nhi cũng có tính nhạy cảm với từng loại thuốc, hệ thống thần kinh dễ bị ảnh hưởng khi phôi thai được 15 đến 25 ngày; tim bị ảnh hưởng khi mang thai từ ngày 20 đến ngày 40, mắt thì từ ngày 24 đến ngày 41, chân tay từ ngày 24 đến ngày 36. Nói chung là mang thai từ tháng thứ tư trở đi thì cuống rốn có chức năng che chắn rất mạnh, các cơ quan về cơ bản cũng đã hình thành nên mức độ bị ảnh hưởng bởi thuốc cũng giảm đi.