Giải mã ngôn ngữ cơ thể của con yêu

Trẻ sơ sinh sơ sinh còn quá bé chưa biết gì thì chúng thường biểu đạt ý muốn thông qua ngôn ngữ cơ thể. Vì thế, mẹ cần hiểu những động tác này để giao tiếp với trẻ được tốt hơn và quan trọng là biết con yêu đang muốn gì. Dưới đây là một số hành động dễ nhận biết nơi trẻ giúp mẹ dễ dàng biết được tín hiệu của trẻ.

giai-ma-ngon-ngu-co-the-cua-con-yeu

Mút ngón tay

Hành động mút ngón tay thường hay thấy ở trẻ. Đây là do thói quen bé bú sữa mẹ và cũng là lúc mẹ nựng bé vào lòng để bé được bú sữa. Do đó những hành động mút ngón tay của trẻ khi thấy bạn bên cạnh đồng nghĩa với biểu hiện muốn được mẹ yêu quan tâm, hát ru và quan trọng hơn là bé muốn được mẹ ôm ắp đấy nhé.

Bóp chặt bàn tay

Bóp chặt bàn tay là hành động mà mẹ cần quan sát và lưu ý ở trẻ. Thông điệp của cử chỉ này chỉ có thể là bé muốn bạn biết rằng bé đang rơi vào tình trạng căng thẳng. Nếu phát hiện tình trạng bé căng thẳng liên tục trong 3 tháng không khỏi thì bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ ngay. Ngoài ra, đây còn là biểu hiện bằng bé rất đói, do đó, mẹ cần thiết kiểm tra thời gian bú sữa của con để bé yêu luôn được bú sữa đúng số cử và đúng giờ hơn.

Đạp chân liên tục

giai-ma-ngon-ngu-co-the-cua-con-yeu_

Đạp chân liên tục là biểu hiện thích thú nô đùa cùng với trẻ. Do đó, khi thấy trẻ bắt đầu thích thú với những trò chơi ngộ nghĩnh, bố mẹ nên tiếp tục khuấy động bầu không khí cùng con chẳng hạn như hát cho bé nghe, hôn lên tay bé, gọi tên bé với những cái tên ngộ nghĩnh hơn…

Nếu trẻ được bố mẹ quan tâm thường xuyên như vậy, khi lớn lên trẻ luôn có tinh thần lạc quan, quan tâm mọi người xung quanh và đặc biệt sẽ luôn muốn ở bên cạnh bố mẹ.

Quay mặt đi

Trẻ quay mặt đi khi bạn đang nói chuyện hay kể chuyện cho bé nghe. Đây là hành động biểu hiện bé đã chán với những trò chơi này rồi và bé muốn bạn thay đổi cái mới khác lạ hơn.

Những ngôn ngữ cơ thể của bé biểu thị rất rõ ràng những thông điệp mà mẹ có thể hiểu và chăm sóc bé được tốt hơn. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc trẻ trên Chiaki.vn