Dùng lá chữa hăm cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường hay bị hăm do quấn tã chặt hay mặc đồ chật. Vậy làm thế nào để chữa hăm an toàn hiệu quả cho trẻ. Một số cách làm dưới đây sẽ giúp mẹ trị hăm hiệu quả với việc dùng các loại lá có sẵn trong vườn, rất an toàn cho làn da của bé.

anh-1-1430965130076
Dùng lá chữa hăm cho trẻ sơ sinh

Chữa hăm cho trẻ bằng lá khế

Lá khế có hầu hết trong các vườn nhà trồng. Đây là loại lá mát, lành tính. Vì lá khế mát, lành tính nên được sử dụng ngày càng nhiều trong những bài thuốc bắc gia truyền có hiệu quả trị bệnh: rôm sảy, dị ứng của trẻ. Và đặc biệt là sử dụng lá khế chữa hăm cho trẻ sơ sinh khá hiệu quả

Cách làm

Dùng 1 nắm lá khế, chọn những lá xanh, không non không già quá, lá không sâu quá. Sau khi hái lá thì ngâm nước muối và rửa sạch. Lá khế sẽ được khử trùng. Sau khi lá khế ngâm nước muối loãng, vắt kiệt nước và cho vào giã cùng vài hạt muối và hòa tan trong 1 lít nước sạch được đựng trong chậu sạch.

Sử dụng khăn xô lọc bỏ phần bã lá khế, sau đó dùng ước khế tắm cho bé. Khi tắm mẹ đặt phần mông, phần bẹn của bé vào chậu và dùng tay mát xa da, nơi bị hăm nhẹ nhàng để không làm đau rát da bé. Tắm xong, nhẹ nhàng lau  mông, phần bẹn trên cơ thể bé nơi xuất hiện dấu hiệu bị hăm

Sau khi rửa với nước lá khế, mẹ nhớ rửa lại cho bé với nước sạch và lau khô người với khăn mềm. Thực hiện 2 -3 lần/ ngày, đảm bảo sẽ chữa hăm cho trẻ sơ sinh nhà bạn với hiệu quả trông thấy.

Chữa hăm cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu

Lá trầu không còn xa lại đối với người dân Việt Nam. Nó có tác dụng trong việc chữa rất nhiều bệnh, không chỉ có hoạt tính kháng sinh mạnh mà còn có tác dụng kháng nấm hiệu quả. Do đó, lá trầu cũng được dùng để chữa hăm cho bé

Cách làm

Các mẹ hái lá trầu không, nhớ chọn lá còn xanh mướt, không rập úa, sâu, chọn từ 3 – 4 lá. Sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để được kháng khuẩn. Chuẩn bị nồi đổ đầy 1 lít nước, cho lá trầu vào lút nước và đun sôi.

Sử dụng một khăn sạch sau đó thấm vào nước trầu không vừa đun sôi, để khăn nguội và thấm ngay lên vùng da bị hăm của bé. Thực hiện 3 – 4 lần và kéo dài 4 ngày chắc chắn tình trạng hăm ở bé sẽ giảm rõ rệt.

Lưu ý:

Bé bị hăm thì các mẹ phải vệ sinh sạch sẽ cho bé, hạn chế dùng tã bỉm, để tránh bé không bị đau rát những vị trí bị hăm da.

Trên đây là cách trị hăm hiệu  quả với những loại lá có sẵn dễ kiếm trong vườn. Ngoài ra, khi dùng những loại lá này khá an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng một số loại kem trị hăm dành cho bé. Hãy mua sản phẩm trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp sản phẩm cho mẹ và bé đảm bảo chính hãng 100%. Tham khảo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

 

More Informations

Kem sudocrem là sản phẩm ngăn ngừa và điều trị hăm tã cực hiệu quả, đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới suốt hơn 80 năm qua. Kem chống hăm Sudocrem được chứng minh lâm sàn an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh. Sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng..