Đồ chơi thích hợp

Trong giai đoạn này bé sẽ rất thích những quyển vở tập tô màu đúng không?
Chắc chắn bé sẽ rất thích, đặc biệt là cuối giai đoạn này. Tuy nhiên, lúc đầu bé sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cầm bút chì màu và chắc chắn sẽ tô lem ra bên ngoài các hình vẽ. Bé cũng có thể tỏ ra chỉ thích một màu và hầu như không để ý đến bất kỳ màu nào khác. Do đó, thay vì tốn tiền mua những quyển vở tập tô màu cho bé thì bạn có thể chỉ cho bé vài cây chì màu với vài tờ giấy trắng. Sau này, khi đôi tay của bé đã khéo léo hơn bạn mới nên cho bé sử dụng các quyển vở tập tô màu. Đối với đất sét, sơn màu, hay các vật tương tự khác cũng vậy. Lúc đầu bạn cũng chỉ nên cho bé chơi với những món đơn giản để bé làm quen sau đó mới cho bé những món phức tạp hơn. Bạn cũng nên nhớ đừng bắt bé phải tuân theo các hướng dẫn cứng nhắc, có tính khuôn mẫu nếu bé không thích.
Những loại đồ chơi nào có thể giúp bé phát triển kỹ năng thao tác bằng tay?
Bé của bạn trong giai đoạn này sẽ rất thích chơi với những món đồ chơi có cơ chế vận hành đơn giản. Bé có thể chơi hàng giờ với những món đồ chơi có cần gạt, nút bấm, bản lề… bạn cần lưu ý rằng đối với bé những món đồ chơi buộc bé phải dùng thao tác bằng tay sẽ có giá trị hơn những món đồ chơi tự vận hành. Do đó, một món đồ chơi sử dụng pin có thể làm bé vui trong một vài phút nhưng bé sẽ nhanh chóng chán nó. Các bộ đồ chơi lắp ghép hay những món đồ chơi mô phỏng các dụng cụ của thợ máy sẽ rất thích hợp trong việc giúp bé phát triển sự khéo léo của đôi tay. Cuối giai đoạn này, bạn có thể cho bé sử dụng những khối xếp hình nhỏ để xếp thành những mô hình đơn giản.
Bé cũng sẽ thích chơi xây nhà bằng những khối xếp hình lớn chứ?
Cuối giai đoạn này bé sẽ bắt đầu tỏ ra thích chơi xây nhà bằng các khối xếp hình lớn. Có thể bé sẽ sử dụng các khối xếp hình này để xây “nhà” cho các búp bê của bé. Tuy nhiên, ở độ tuổi này sức mạnh và sự khéo léo của bé vẫn còn rất hạn chế, vì vậy bạn chỉ nên cho bé chơi những khối xếp hình làm từ nhựa hoặc giấy cứng. Những khối xếp hình làm bằng chất liệu nhẹ sẽ giúp bé xây dựng các mô hình dễ dàng hơn và lỡ có sập xuống cũng không gây thương tích cho bé hay gây thiệt hại cho các vật dụng khác trong gia đình.

More Informations

Lựa chọn mua búp bê barbie có khớp với giá cực kỳ ưu đãi chắc chắn các bé yêu sẽ rất thích thú, với 22 khớp nối giúp búp bê Barbie có khớp Made to Move có thể bắt chước mọi hành động theo hướng dẫn của bạn.