Đồ chơi thích hợp

Khi bé lớn hơn tôi có nên mua cho bé những món đồ chơi phức tạp hơn để bé chơi các trò chơi giả vờ không?
Cuối giai đoạn này, khi bé có thể thao tác dễ dàng với những đồ vật nhỏ hơn và có khả năng ghi nhớ, tái hiện những hoạt động thực tế hàng ngày khá hơn bé sẽ rất thích các bộ đồ chơi giả vờ. Những món đồ chơi này có thể là một căn nhà cho búp bê, một sở thú, một ga tàu… Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là khi bé chơi những trò chơi này thì những gì bé làm chỉ tùy thuộc vào khả năng ghi nhớ và trí tưởng tượng của bé, vì vậy bạn không cần thiết phải mua cho bé những món đồ chơi cầu kỳ, có quá nhiều chi tiết. Hơn nữa, những món đồ chơi càng tinh xảo càng làm giảm khả năng tưởng tượng và sáng tạo của bé. Do đó, những món đồ chơi giả vờ bạn mua cho bé ở độ tuổi này phải tương đối đơn giản.
Những bé trai và bé gái trong giai đoạn này bắt đầu có những sở thích khác nhau về các loại đồ chơi đúng không?
Khi được để tự do lựa chọn các bé này ít khi tỏ ra có sở thích khác nhau về các loại đồ chơi. Các bé trai có thể lựa chọn búp bê hay dụng cụ làm bếp và các bé gái có thể chọn những chiếc xe tải, xe hơi. Tuy nhiên, khi các bé được khoảng 2 tuổi cha mẹ chúng thường bắt đầu hướng chúng chơi những món đồ chơi theo ý muốn của họ. Các bé gái luôn được tán thưởng khi chơi với búp bê và các dụng cụ làm bếp còn các bé trai thường bị cha mẹ phản ứng dữ dội khi chơi với những món đồ chơi mà họ cho rằng không thích hợp với giới tính của chúng. Do đó, tùy thuộc vào sự tác động của cha mẹ (vô tình hay cố ý) mà cuối giai đoạn này bé sẽ hình thành nên những sở thích khác nhau về các loại đồ chơi.
Có món đồ chơi nào thích hợp để khuyến khích hai bé cùng trang lứa chơi chung với nhau không?
Việc làm cho 2 bé ở độ tuổi này chơi hòa thuận với nhau không thể thực hiện trong một thời gian ngắn, vì vậy bạn nên thận trọng trong vấn đề này. Chơi với nước hay cát, vẽ tranh bằng tay, xây nhà bằng các khối xếp hình, và các trò chơi giả vờ khác đều có thể dùng vào mục đích này. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên có sẵn những món đồ chơi riêng cho từng bé vì sau vài phút chúng có thể không còn muốn chơi chung với nhau cùng một món đồ chơi nữa. Chiếc cầu thang giả làm bằng thùng các tông và vài miếng nệm lót cũng như các quả bóng tròn đều có thể giúp chúng vừa chơi chung hoặc chơi chung theo ý muốn.

More Informations

Sản phẩm đồ chơi bập bênh cho bé được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, an toàn, nhiều hình dáng, màu sắc hấp dẫn, đáng yêu. Mua bập bênh nhựa cho bé giao hàng toàn quốc tại chiaki.vn.