Công dụng của dầu gấc đối với trẻ nhỏ

Dầu gấc từ lâu được coi là thần dược không chỉ đối với việc làm đẹp nuôi dưỡng nhan sắc mà còn có công dụng khá nhiều trong việc hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ. Nhiều mẹ tin rằng sử dụng dầu gấc thường xuyên sẽ giúp trẻ duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và mau lớn hơn. Mẹ có thể tham khảo công dụng của dầu gấc dưới đây đối với trẻ nhỏ.

cong-dung-cua-dau-gac-doi-voi-tre-nho
Công dụng của dầu gấc đối với trẻ nhỏ

Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa một lượng dầu có nhiều beta-carotene, lycopene, vitamin E và các a-xít béo thiết yếu. Đây chính là thành phần của dầu gấc.

Nhờ vào Lycopen trong dầu gấc chống lão hóa, tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật cả người lớn lẫn trẻ em. Nhưng ít ai biết trong dầu gấc còn chứa hàm lượng Omega 3 và Omega 6 giúp trẻ phát triển trí não, đặc biệt lượng Omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện những cơ quan trong hệ thần kinh.

Hàm lượng của các axit béo được cung cấp trong giai đoạn phát triển của trẻ sẽ quyết định đến việc sau này trẻ có thông minh hay không. Các axit béo này cũng sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn. Chính vì thế, bổ sung dầu gấc thường xuyên là việc cần thiết giúp cho trẻ phát triển toàn diện

Khi sử dụng dầu gấc, beta- carotene trong dầu gấc được phân hủy thành vitamin A. Vitamin A đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, nhất là thị giác. Việc bổ sung Vitamin A giúp trẻ phát triển toàn diện cho đôi mắt, phòng chống hiện tượng quáng gà, mờ mắt, hoặc cận thị di truyền từ mẹ sang con. Bổ sung Vitamin A cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ, hỗ trợ việc hình thành khung xương, vitamin A giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Nếu bé nhà bạn thường xuyên bị táo thì cũng nên bổ sung vitamin A trong dầu gấc nhé

Đồng thời, loại vitamin này còn giữ gìn lớp tế bào biểu mô bao phủ bề mặt và các khoang trong cơ thể. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị khô da, giảm thị lực, mềm, đục, thủng giác mạc, sừng hoá nang lông, giảm sút tăng trưởng, giảm sức đề kháng của cơ thể.

Hãy bổ sung thường xuyên tinh dầu giấc cho bé bởi dầu gấc rất giàu vitamin E. Vitamin E là vô cùng cần thiết trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch cho bé. Những em bé có đầy đủ Vitamin E sẽ có làn da trắng trẻo, hồng hào và tăng sức đề kháng.

Trên đây là một số lý do mà mẹ nên bổ sung dầu gấc cho trẻ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bé trên Chiaki.vn