Có quá sớm để bé chơi bộ đồ chơi ghép hình không?

Ở đầu giai đoạn này bé không thích và cũng không có khả năng chơi những trò chơi này. Tuy nhiên, sau vài tháng có thể bé sẽ bắt đầu thích chúng. Ngày nay các nhà sản xuất cũng đã thiết kế nhiều bộ trò chơi chỉ gồm 2 hay 3 mảnh ghép, bạn có thể mua cho bé các bộ ghép hình đơn giản này. Bạn cũng cần lưu ý rằng trong giai đoạn này khả năng thao tác bằng tay của bé vẫn còn kém, vì vậy, nếu có thể bạn nên chọn những bộ ghép hình với những mảnh ghép có núm cầm ở phía trên. Bạn không nên bận tâm nếu bé không thể ghép được hình hay sử dụng sai mục đích của bộ trò chơi vì bé vẫn có thể thích thú theo cách chơi riêng của mình.
Những loại đồ chơi nào có thể giúp bé phát triển khả năng vận động cơ bắp?
Bất kỳ món đồ chơi buộc bé phải vận động cơ bắp đều thích hợp. Một chiếc cầu tuộc đồ chơi chắc chắn, có cầu thang để bé leo lên và tuộc xuống, một đường hầm giả để bé bò qua, hay những món đồ chơi tương tự khác đều có tác dụng tốt trong việc giúp bé phát triển khả năng vận động cơ bắp. Việc chơi với một quả bóng cũng giúp bé phát triển cơ bắp toàn thân – Khi bé ném bóng thì phần cơ của thân trên vận động và khi bé đuổi theo bóng thì phần cơ của thân dưới vận động. Cuối giai đoạn này bạn có thể cho bé lái một chiếc xe hơi bằng đồ chơi – chiếc xe này phải đủ thấp để bé leo ra, leo vào dễ dàng, an toàn và nó phải được bé đẩy bằng chân chứ không sử dụng bàn đạp.
Tôi định mua một xích đu cho bé chơi ngoài trời nhưng không biết có nên hay không?
Bé của bạn chắc chắn sẽ rất thích khi được chơi trên một chiếc xích đu ngoài trời nhưng trong giai đoạn này bạn không cần thiết phải mua cho bé một chiếc. Phải mất một thời gian khá lâu nữa bé mới có thể chơi với chiếc xích đu mà không cần đến sự giám sát của bạn. Tạm thời bạn có thể cho bé chơi ở chiếc xích đu của công viên gần nhà bạn. Nếu vì lý do nào đấy bạn cảm thấy cần phải có một chiếc xích đu riêng trong sân nhà thì bạn cần phải mua một chiếc thật chắc chắn và an toàn. Chiếc ghế ngồi phải có lưng tựa ở phía sau và các dây đai an toàn giữ cho bé không rơi ra khỏi ghế. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận móc khóa của dây đai an toàn để tránh bị bé cố ý hay vô tình mở ra .

More Informations

Sản phẩm búp bê em bé là trò chơi được nhiều bé yêu thích, đặc biệt là bé gái. Với những con búp bê đồ chơi xinh xắn hỗ trợ bé nhận thức về màu sắc, hình dáng và khả năng tư duy.