Chú ý dinh dưỡng cho trẻ.

Đồng thời, cũng nên bồi dưỡng cho bé thói quen ăn uống điều độ, đúng giờ giấc, khi ăn môi trường phải thực sự yên tĩnh.
Nhiệt năng hàng ngày cần bảo đảm cung cấp đủ từ 6700 – 7500 Kcalo, Protein từ 45g – 55g. Ngoài việc chú ý đến sự cân bằng các chất dinh dưỡng, cũng nên tính toán đến các điều kiện như sự kết hợp giữa thức ăn tanh và chay, sự thay đổi giữa thức ăn thô và mịn, nên đa dạng hoá nhiều loại thức ăn khác nhau. Đồng thời, cũng nên bồi dưỡng cho bé thói quen ăn uống điều độ, đúng giờ giấc, khi ăn môi trường phải thực sự yên tĩnh, tâm trạng phải vui vẻ thoải mái, tư tưởng tập trung, nhai kỹ nuốt chậm.
Hoạt động. Độ dẻo ở trẻ từ 4 – 6 tuổi là rất lớn, cho nên cần cố gắng tranh thủ mọi hoạt động vui chơỉ giải trí để giúp bé phát triển về thể chất, tâm lý. Chẳng hạn, có thể thông qua việc tưởng tượng bắt chước, đóng các vai diễn khác nhau như bác sỹ, lái xe, hành khách,… để phản ánh cuộc sống gia đình và xã hội. Cũng có thể thông qua việc đóng các vai trong tác phẩm văn học nghệ thuật. Ví dụ, như Cảnh sát trưởng mèo đen để phản ánh nội dung tác phẩm. Các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí chủ yếu vẫn là việc rèn luyện động tác cơ bản, ngoài ra các bậc phụ huynh cũng có thể hướng dẫn cho bé một số hoat động khác như ca hát, nhảy múa, thưởng thức âm nhạc,.. Mỗi hoạt động có tổ chức, có mục đích có thể kéo dài khoảng 20 phút.
Việc sắp xếp chế độ sinh hoạt trong ngày một cách hợp lý là điều hết sức quan trọng. Tuy ở độ tuổi này hầu hết các bé đều đã đi mẫu giáo và đều có quy định sinh hoạt ở trường, song nếu các bậc phụ huynh biết cách thiết lập những quy định sinh hoạt hài hoà với của nhà trường thì sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho bé bước vào lớp Một.
Sắp xếp bữa ăn trong một ngày cho bé từ 4 – 6 tuổi.
Mặc dù hệ thống chức năng tiêu hoá của trẻ từ 4 – 6 tuổi đã dần được hoàn thiện nhưng chức năng hấp thụ thức ăn của đường ruột và dạ dày vẫn chưa thể tốt được như của người lớn, tuy chế độ ăn uống trong ba bữa chính đã cơ bản giống với người trưởng thành song vẫn nên có một lần ăn vào buổi chiều. Buổi sáng cần ăn đủ no, các chuyên gia sức khoẻ cho rằng không nên để bụng đói vào buổi sáng sớm, nhiệt năng hàng ngày cần bảo đảm cung cấp từ 6700 – 7500 kcalo, lượng Protein là từ 45g – 55g. Khi sắp xếp bữa ăn hàng ngày nên tập trung chú ý đến sự cân bằng của các chất dinh dưỡng.