Chọn tã cho trẻ

Các bậc phụ huynh khi chọn tã lót cho bé tốt nhất nên chọn loại tã có chất liệu 100% cotton mềm mại và tính năng thấm nước cao.
Do hoạt động bài tiết qua đường mồ hôi ở trẻ là rất lớn, trẻ lại thích được hoạt động, nếu mặc nhiều quần áo có thể sẽ làm cản trở việc ra mồ hôi, rất dễ gây cảm mạo. Hơn nữa, đối với những trẻ thường hay mặc nhiều quần áo có khả năng chịu lạnh rất kém, do vậy việc cho trẻ mặc nhiều quần áo không có nghĩa là giúp trẻ tránh không bị cảm mạo.
Chọn loại tã lót nào cho phù hợp?
Tã lót là vật dụng cực kỳ quan trọng đối với trẻ, vì vậy các bậc phụ huynh khi chọn tã lót cho bé tốt nhất nên chọn loại tã có chất liệu 100% cotton mềm mại và tính năng thấm nước cao, màu sắc nhạt, có thể là màu trắng, để tiện cho việc quan sát màu sắc của phân hay nước tiểu của bé. Trong thực tế, có một số gia đình làm tã lót cho bé từ những chiếc chăn cũ, điều này cũng chấp nhận được nếu những tấm chăn đó được làm bằng những chất liệu mềm mại. Lựa chọn tã giấy tuy thuận tiện, vệ sinh nhưng giá cả lại tương đối cao nếu gia đình nào có điều kiện kinh tế khá giả thì đó cũng là điều tốt.
Hình dáng tã lót. Tã lót có hai dạng, dạng hình chữ nhật và dạng hình vuông, hiện nay người ta vẫn thường lựa chọn loại tã có hình vuông hơn, tã hình vuông có chiều dài từ 70 – 80cm, nó được gấp thành hình 3 cạnh để tiện cho việc sử dụng. Tã lót hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 35 cm, dài từ 100 – 120cm.
Có nhiều cách gấp tã khác nhau nhưng tốt nhất là nên gặp theo kiểu quần lót. Khi sử dụng loại tã hình chữ nhật thì đối với bé nên để phần trước dày hơn, đối với bé gái thì ngược lại nên dế phần sau dày hơn.
Số lượng tã. Với loại tã đơn có thể chuẩn bị khoảng 30 cái, với loại tã cotton dày có thể chuẩn bị từ 4 – 6 cái và trước khi sử dụng nên giặt sạch, phơi khô.
Sử dụng tã lót một lần.
Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế, có thể dùng hỗ trợ cả loại bỉm dùng một lần cho trẻ. Việc dùng này vừa đảm bảo tiện lợi, tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu cho trẻ dùng loại bỉm một lần này cũng cần phải chú ý một số điều dưới đây:
Cần chọn dùng loại sản phẩm tốt, chính hiệu và loại mà trẻ quen dùng; cần sử dụng kết hợp cả loại bỉm một lần này với tã lót thông thường.
Thời gian cho trẻ mặc tã lót không nên vượt quá 4 giờ.