Chọn đồ chơi và trang thiết bị

Trong giai đoạn này khi chọn đồ chơi cho bé có vấn đề gì cần cân nhắc để bé được an toàn. Những lời khuyên trước đây có còn hiệu lực đối với bé hiện giờ?
Tất cả mọi lời khuyên trước đây đều còn hữu hiệu đối với bé của bạn hiện giờ. Đến cuối giai đoạn này bé không còn lúc nào cũng bỏ bất cứ vật gì vào miệng nữa nhưng những món đồ chơi nhỏ vẫn là mối nguy hiểm với bé. Các cạnh sắc, các chỗ nhọn nhô ra vẫn có thể gây nguy hiểm cho bé. Những món đồ chơi của anh bé vẫn có thể gây cho bé nhiều rắc rối – bé có thể gặp nguy hiểm với các món đồ chơi này hoặc bị anh mình đánh khi chơi đồ chơi của anh mà không được anh đồng ý. Đối với những vấn đề mới cần cân nhắc thì bạn phải quan tâm nhiều hơn đến độ bền của các món đồ chơi vì trong giai đoạn này cùng với tính tò mò, sức mạnh và sự khéo léo của bé cũng tiến bộ rất nhiều.
Trong giai đoạn này bé cần có thêm nhiều đồ chơi không?
Trong giai đoạn này các vật bình thường trong nhà vẫn có thể làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và thử thách các khả năng của bé. Tuy nhiên, bạn cũng nên mua thêm cho bé một số đồ chơi vì những lý do sau đây. Thứ nhất, khi các kỹ năng của bé phát triển hơn thì không phải lúc nào bé cũng dễ dàng tìm được món đồ chơi thích hợp ở trong nhà. Thứ hai, khi bé mạnh hơn thì dĩ nhiên bạn sẽ không muốn bé thử sức mạnh trên các vật dụng của gia đình. Cuối cùng, khi bé trải qua giai đoạn “nổi loạn” và bắt đầu có tính tư hữu thì bạn phải cho bé sở hữu thì bạn phải cho bé sở hữu riêng vài vật nào đó và những vật này phải là của riêng bé. Tuy nhiên, chỉ cần một ít đồ chơi đơn giản có độ bền cao là đủ, bạn không nên phí phạm tiền bạc mua cho bé thật nhiều đồ chơi. Bạn có thể quan sát xem sở thích của bé và dựa theo đó để mua những mô hình đồ chơi nho nhỏ cho riêng bé. Ví dụ, nếu là bé gái bạn có thể cho bé một bộ đồ nồi nấu ăn hoặc một mô hình búp bê, còn nếu là bé trai thì có thể là bộ sửa chữa chẳng hạn. Các món đồ chơi có tính tư duy cũng được khuyến khích trong giai đoạn này, có thể là các bộ dụng cụ lắp ráp, xếp hình. Chỉ là bạn cũng không cần mua quá nhiều vì bé của bạn cũng không thể chơi hết được.

More Informations

Búp bê Barbie búp bê có khớp là sản phẩm hot nhất 2016, được mệnh danh là cô búp bê có thể làm được mọi thứ. Với 22 khớp nối giúp búp bê Barbie có khớp Made to Move có thể bắt chước mọi hành động theo hướng dẫn của bạn.