Chăm sóc đôi mắt cho bé

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, tuy nhiên, hiện nay tật mắt ở trẻ ngày càng gia tăng khiến cho việc chăm sóc mắt cho trẻ từ thuở còn thơ rất quan trọng. Để bé không phải đeo kính từ nhỏ  với những tật ở mắt thì mẹ nên chú ý một số cách dưới đây sẽ chăm sóc đôi mắt cho bé tốt hơn.

cham-soc-doi-mat-cho-be
Chăm sóc đôi mắt cho bé

Phòng tránh tật khúc xạ cho bé

Phòng tránh các tật khúc xạ cho mắt rất quan trọng bởi đây là nguyên nhân chính khiến trẻ ngày nay hầu hết đều đeo kính. Ngoài việc do di truyền thì ngồi học không đúng tư thế, đọc sách truyện nhiều, ko đúng khoảng cách là nguyên nhân chính. Vì thế, mẹ cần quan tâm tới điểm này để phòng và chữa mắt cho bé hiệu quả hơn.

Khi bé có dấu hiệu mỏi mắt, nhìn chữ bị nhòe, không rõ kèm theo nhức đầu, cần đưa trẻ đi khám, đo mắt kịp thời để phát hiện tật khúc xạ mắt ở trẻ. Nếu không may trẻ bị cận, viễn hoay loại thị, cần tư vấn bác sĩ kịp thời để có biện pháp khắc phục như cho trẻ đeo những loại kính điều chỉnh phù hợp để tránh tăng độ.

Mẹ lưu ý ngoài việc luyện tập cho mắt thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Cần bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt như: gan cá, gan lợn, gà, trứng, rau củ quả có màu đỏ tươi và viên vitamin A. Không cho trẻ chơi game, đọc truyện quá lâu hoặc dưới ánh sáng yếu, ngồi học phải đúng tư thế ngay ngắn. Tránh hẳn việc vừa nằm vừa đọc ở trẻ.

Phòng đau mắt cho bé

Bên cạnh các tật khúc xạ, bệnh đau mắt và biến chứng của nó cũng rất nguy hại. Một số bệnh như: đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc… gây ra do bị nhiễm khuẩn, virut. Tiếp xúc với người bị đau mắt, vệ sinh kém cũng dễ dẫn tới các bệnh đau mắt. Bạn cần thường xuyên vệ sinh cho bé sạch sẽ, không để dụi tay vào mắt và rửa mặt hàng ngày

Cẩn thận các dị vật rơi vào mắt bé

Những dị vật rơi vào mắt gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, mẹ cần để ý tới con, cẩn trọng với các vật nhọn, những mạt kim loại, thủy tinh nhỏ li ti vi khi rơi vào nhãn cầu, chúng rất khó xử lý và nếu điều trị không kịp sẽ dẫn đến thương tật vĩnh viễn, thậm chí là mù lòa.

Trường hợp trẻ bị dị vật vào mắt, mẹ sơ cứu nhanh chóng bằng việc rửa bằng nước muối sinh lý. Nếu không lấy được dị vật ra, cần đưa trẻ tới phòng khám hay bệnh viện ngay.

Khi ra ngoài, nên tập cho bé thói quen đeo kính mát bảo vệ mắt và nên chọn kính tốt và lên lịch  thường xuyên đi khám mắt định kỳ cho bé

Trên đây là một số lưu ý mà mẹ cần quan tâm khi chăm sóc sức khỏe cho bé, nhất là những bệnh về mắt, mẹ sẽ giúp bé giữ được đôi mắt trong sáng cho bé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho mẹ và bé hỗ trợ chăm sóc mắt bé hiệu quả trên Chiaki.vn, gọi tới 0932.888.300 để được tự vấn cụ thể