Cân nhắc về những trò chơi

Tôi có thể cho bé chơi những trò chơi ngoài trời nào khác?
Các bé ở tuổi này rất thích chơi với cát. Bé có thể chơi hàng giờ bên một đống cát nhỏ với một vài chiếc xẻng và chiếc xô đồ chơi. Tuy nhiên, đống cát đó có lẫn các vật dơ hay phân thú vật không. Một vũng nước cạn cũng có thể là nơi vui chơi lý tưởng của bé, đặc biệt khi bé được chơi với các món đồ chơi trong nhà tắm hay cùng một quả bóng. Cuối giai đoạn này có thể bé cũng rất hứng thú khi chơi trong nhà tắm hay cùng một quả bóng. Cuối giai đoạn này có thể bé cũng rất hứng thú khi chơi với vòi nước tưới cây. Nếu có thể, bạn nên cho bé chơi tự do trong một khu vực được rào xung quanh ngăn không cho bé đến gần những nơi nguy hiểm.
Khi nào bé của tôi mới bắt đầu có thể chạy được xe đạp 3 bánh?
Độ tuổi để các bé có đủ sức mạnh và khả năng phối hợp các bộ phận của cơ thể để chạy được xe đạp thay đổi từng bé. Tuy nhiên, đa số các bé đều không thể chạy được trước năm lên 3. Cần lưu ý rằng không có lý do nào để bạn thúc ép bé trong vấn đề này nếu bé vẫn thích chạy những chiếc xe bằng chân đẩy. Khi bạn nghĩ rằng bé đã có thể chạy được xe đạp 3 bánh thì bạn nên chọn mua cho bé một chiếc xe đạp chắc chắn, không quá cao, có thể đạp và bẻ lái dễ dàng. Bạn cũng nên chọn những chiếc có màu sáng vì nó không những làm bé thích mà còn giúp cho những người khác dễ nhìn thấy và tránh bé hơn. Bé sẽ rất thích khi được chạy xe đạp nhưng bé cũng sẽ gặp nhiều nhiều rắc rối vì trò chơi này. Do đó, nếu bạn không thể tạo cho bé một khu vực an toàn, có rào cản xung quanh thì bạn phải luôn có mặt bên cạnh bé để giám sát các hoạt động của bé.
Bé của tôi dường như rất có khiếu về âm nhạc. Tôi có nên mua cho bé một loại nhạc cụ thật sự không?
Có lẽ không nên vì hai lý do chính sau. Thứ nhất, mặc dù bé của bạn thích nghe nhạc và có thể tạo ra các âm thanh từ các nhạc cụ nhưng chắc chắn bé vẫn chưa có khả năng sử dụng chúng. Bé cũng không có đủ khả năng tập trung cũng như sự kiên nhẫn để ngồi yên nghe những bài học về âm nhạc. Thứ hai, ở độ tuổi này bé chưa có ý thức giữ gìn các đồ vật nên việc bé làm hỏng món đồ chơi đắt tiền mà bạn mua cho bé không phải là không thể xảy ra. Nói tóm lại, mua cho bé ở độ tuổi này một nhạc cụ thật không phải quyết định sáng suốt.