Cách làm cho colliculi trên hoạt động

Các phản xạ thị giác tránh cho ta sự nhanh nhẹn và sự bảo vệ. Nó như có mắt cho tay chân trong khi chơi thể thao, chơi nhạc hoặc làm việc gì khác.
Tóm lại khi làm thức tỉnh lại các colliculi trên bạn sẽ thấy khác hẳn, nhanh nhẹn, năng động và khéo léo. Khi bạn nhận các cái đó lên bằng các hiệu lệnh điều khiển của quyền lực tâm thần bạn thấy càng có ích cho bạn trong mọi hoạt động
Sự kích thích làm cho colliculi trên hoạt động thường do nhìn thấy cái gì đó, vật đó thâm nhập trung tâm quyền lực tâm thần của bạn bằng một sự liên hệ tâm thần và từ đó, được tiếp nối đến các colliculi trên. Khi kích thích đó vào mắt bạn, hình ảnh của nó là các tia sáng. Các tia sáng gây ra một chuỗi các sự thay đổi điện thần knh trong võng mạc bạn. Người ta gọi đó là lưỡng điện hoạt động võng mạc và nó có thể được ghi nhận như một chuỗi 4 loại sáng a, b, c và d.
Khi bị gây mê thì các sóng mất đi sau cùng là sóng a và b cho nên người bị thôi miên, có những phản xạ thị giác tốt hơn là người có ý thức – các tia sáng lọt vào mắt người này chỉ gây nên sự hình thành của hai làn sóng nhanh ở trong các luồng điện hoạt động võng mạc. Hai loại sóng chậm không hình thành trong người ấy.
Sự kích thích của các tia sáng sau đó được gửi đến dưới hình thái điện thần kinh (luồng điện hành động của võng mạc) bởi các giây thần kinh của võng mạc đến các colliculi trên các colliculi gửi đến một mệnh lệnh cho các vùng riêng biệt của tâm trí ý thức nó lái các cơ mặt và cơ thể để các cơ này thực hành phản xạ thị giác.
Muốn tập luyện cho các phản xạ thị giác được tốt, hãy tập thể thao nhiều, bóng chuyền, bóng rổ v.v…
Các colliculi dưới, trung tâm của phản xạ thính giác
Các colliculi dưới dùng cho trung tâm các phản xạ thính giác (nó không chịu ảnh hưởng của các cảm giác thính giác)
Các phản xạ thính giác thay đổi tùy theo mỗi loại động vật (các phản xạ của con dơi, mèo, hổ, báo đều khác nhau). Con người thì càng cần đến các phản xạ này trong tất cả mọi việc.
Sự kích thích làm cho các colliculi dưới dạng hoạt động cũng như đối với colliculi trên.
Đặt trưng tâm thị giác nguyên thủy và trung tâm lớn thị giác dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần
Trung tâm thị giác nguyên thủy và trung tâm lớn thị giác là phần thứ bảy, quan trọng của Tự thức nguyên thủy. Trung tâm thị giác nguyên thủy là một khuỷu tay, mỗi cái ở một nửa của não.