Cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh chóng

Khi trẻ bị sốt  khiến cho mẹ khá lo lắng. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây sẽ giúp cho mẹ hạ sốt cho bé nhanh chóng.

cach-ha-sot-cho-tre-hieu-qua-nhanh-chong

Quấn bé bằng 1 chiếc khăn mỏng

Mẹ nên dùng 1 chiếc khăn xô mỏng để quấn cho bé, vì nếu dùng khăn dày quá càng làm cho thân nhiệt của bé tăng cao hơn. Cách này giúp trẻ hạ sốt một cách hữu hiệu

Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Đây là một phương pháp giảm sốt cho bé hiệu quả. Bạn có thể dùng 2 chiếc tất coton đủ dài , nhúng vào nước lạnh vắt sạch, quấn quanh 2 mắt ca chân cho trẻ.Dùng tất quấn từ từ quanh cổ và bàn chân trẻ, hết lạnh thì lại nhúng vào nước. Mới đầu , em bé sẽ cảm thấy khó chịu nhưng ngay sau đó nhận thấy cơ thể giảm nhiệt cực tốt mà phương pháp này mang lại.

Xoa bóp bằng dầu oliu

Dùng dầu oliu massage toàn thân cho trẻ, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dậy tắm và lâu sạch lớp duầ oliu trên người bé. Lưu ý cách hạ sốt này chỉ dành cho trẻ dưới 2 tuổi.

Hạ sốt bằng chanh tươi

Cách hạ sốt  cho trẻ bằng chanh khá đơn giản. Mẹ dùng dao cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó dùng miềng chanh này chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ. Khi chà chanh lên người trẻ nhớ tránh các vết trầy xước, những chỗ bé bị ngứa. Trường hợp bé kêu sót, mẹ cố gắng để trong vòng 2-3 phút rồi lau đi. Dùng chanh hạ sốt là một cách rất hữu hiệu cho trẻ sốt cao từ 39 -40 độ.

Dùng nước mát xa

Mẹ chuẩn bị một bắt nước ấm và chiếc khăn bông.Đưa bé vào phòng có nhiệt độ thích hợp, cởi quần áo và đặt bé nằm xuống trên một khăn lông mềm . Mẹ dùng tay nhúng vào bát nước ấm và nhẹ nhàng đặt lên ngực bé, xòe các ngón tay và massage khắp cơ thể bé.Vuốt nhẹ từ cánh tay xuống các đầu ngón tay , từ hông đến chân và massage nhẹ nhàng quanh bả vai sau đó trượt xuống ngưc. Tiếp tục dùng tay nhúng vào nước trong suốt quá trình massage, sự kết hợp của nước và hơi ấm của lòng bàn tay mẹ giúp trẻ dịu con nóng ở trẻ.

Sử dụng khoai tây

Khoai tây cắt lát mỏng,đem ngâm trong giấm chừng 10 phút. Sau đó đêm ra đắp lê trán cho trẻ và đặt thêm 1 chiếc khăn lên trên. Chừng 20 phút sau bạn sẽ thấy hiệu quả .

Trên đây là một số cách hạ sốt cho bé hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc bé trên Chiaki.vn để chọn được sản phẩm phù hợp