Cách giảm đau khi trẻ mọc răng mẹ cần biết

Trẻ mọc răng là giai đoạn cần mẹ quan tâm trong quá trình phát triển bình thường của trẻ. Thời điểm trẻ mọc răng thì thường sốt và quấy khóc, khiến mẹ lo lắng vô cùng. Dưới đây là một số thông tin cũng như cách giảm đau cho trẻ khi trẻ nhú lên những chiếc răng đầu tiên.

cach-giam-dau-khi-tre-moc-rang-me-can-biet-

Mẹ cần lưu ý tới thời điểm trẻ mọc răng đó là thường vào tháng thứ 6, thứ 7, trẻ bắt đầu mọc răng, và sẽ hoàn thiện quá trình mọc răng khi bé 2 – 3 tuổi. Chú ý thời điểm bé mọc răng giúp mẹ có thêm thời gian để chuẩn bị, không bị bối rối trước những con sốt mọc răng của trẻ

Bí quyết giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

1.Để trẻ nhai, cắn tự nhiên

Khi trẻ mọc răng, chúng khá ngứa ngáy khó chịu và cắn nhai bất cứ đồ vật nào. Tuy nhiên, mẹ đừng lo lắng mà hãy để chúng được nhai tự nhiên. Việc này sẽ giúp trẻ bớt đau hơn trong quá trình mọc răng. Vì thế, mẹ có thể chuẩn bị một chiếc khăn hoặc vải ẩm, lạnh để bé cắn nhé! Cách làm này vừa không lo bé cắn đồ mất vệ sinh mà còn giúp giảm đau lợi, nướu đó.

2.Massage nướu

Thường xuyên massage nướu cho bé sẽ giúp bé dễ chịu và không quấy khóc khiến mẹ sót con. Cách massage: rửa sạch tay mẹ, sau đó dùng đầu ngón tay massage nhẹ phần nướu nơi răng sắp mọc tầm 2 phút.

3.Nhai bánh quy

Mẹ hãy chuẩn bị 1 chiếc bánh quy cho bé để bé nhai, và cần chọn bánh quy làm từ bột sắn dây vừa giảm đau lại vừa tốt cho dạ dày của bé đó mẹ.

4.Vệ sinh nướu

Vệ sinh nướu là việc cần thiết và quan trọng bởi trong thời gian này, nướu của trẻ dễ bị nhiễm khuẩn. Để giúp bé bớt đau đớn mẹ có thể làm theo cách: Dùng khăn ướt, sạch lau nhẹ nướu cho bé. Khi răng bé đã mọc xong, mẹ nên dùng bàn chải dành riêng cho bé để vệ sinh răng.

cach-giam-dau-khi-tre-moc-rang-me-can-biet

5.Ngậm núm ti lạnh

Bé mọc răng nên thường có phản xạ cắn, do đó, trong thời điểm này cho bé ti mẹ có thể khiến mẹ bị đau mà bé lại không bú được sữa.

Giải pháp: Sử dụng núm ti giả. Mẹ hãy ngâm ti giả vào nước lạnh, đưa bé ngậm nhé! Cách làm này cũng giảm bé giảm đau đó.

6.Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu trong trường hợp bé quá đau mà đã sử dụng tất cả các biện pháp đều không được thì mẹ có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số cách giúp trẻ giảm đau khi mọc răng. Mẹ có thể chọn mua những miếng cắn răng dành riêng cho trẻ trong giai đoạn mọc răng này. Tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn