Cách để mẹ nuôi con khỏe mạnh mau lớn

Sức khỏe trẻ nhỏ luôn là vấn đề đau đầu đối với các bà mẹ. Vì thế, cần thiết phải chăm sóc và nuôi con khỏe mạnh từ nhỏ. Một số cách chăm sóc bé dưới đây sẽ giúp cho bé mau lớn và khỏe mạnh.

cach-de-me-nuoi-con-khoe-manh-mau-lon

Tránh tiếp xúc với ánh sáng khi cho bé ngủ

Ánh sáng rất có hại cho bé khi bé đang ngủ. CHính vì thế, mẹ cần  phải che ánh sáng khi bé đang ngủ. Việc sử dụng đèn khi con ngủ, thậm chí là đèn ngủ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển thị giác của bé. Vì khi trẻ ngủ, cơ mi sẽ khép lại để đôi mắt bên trong có thể hoàn toàn nghỉ ngơi và thư giãn. Ánh sáng nhân tạo sẽ làm đôi mắt của con tiếp tục hoạt động dẫn đến tình trạng cơ mi không được nghỉ ngơi đúng cách. Điều này sẽ gây thiệt hại về lâu dài cho võng mạc và sự phát triển tầm nhìn của các thiên thần nhỏ.

Ngoài ra, ánh sáng ảnh hưởng khá nhiều tới sự tăng trưởng của trẻ,vì trẻ vẫn tăng trưởng bình thường trong khi ngủ. Nếu ánh sáng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé khiến cho bé ngủ không sâu giấc nên ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ là điều đương nhiên. Điều này sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng và gây ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất của các thiên thần nhỏ.

Khuyến khích bé vui chơi với thế giới bên ngoài

Hiện nay, với nhịp sống bận rộn, một số gia đình thường thích để con chơi trong nhà với những bộ đồ chơi đã được kiểm duyệt vệ sinh. Việc khuyến khích con ra ngoài tiếp xúc với môi trường tự nhiên thường không được nhiều mẹ ủng hộ vì sợ con dễ nhiễm khuẩn hay bị côn trùng cắn.

Cần thiết phải cho trẻ tiếp xúc với bên ngoài nhiều như chạy nhảy, đi chân trần vì những hợp chất tự nhiên có trong đất sẽ làm gia tăng mức độ serotonin – giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bé sơ sinh. Ngoài ra, khi được khuyến khích ra ngoài chơi, các thiên thần nhỏ sẽ có cơ hội tiếp xúc với các vi khuẩn tự nhiên có tác dụng tăng sức đề kháng với bệnh tật và giúp giảm nguy cơ mắc các chứng dị ứng hay hen suyễn.

Cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Theo như các mẹ đã biết, việc tắm nắng đúng cách rất tốt cho con yêu vì sẽ giúp da bé tổng hợp vitamin D. Loại vitamin này sẽ được tổng hợp 80% nhờ việc tắm nắng và 20% là do chế độ ăn uống hằng ngày của các thiên thần nhỏ. Nếu bị thiếu vitamin D, trẻ thường dễ mắc các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng, đa sơ cứng hay sẽ xuất hiện các triệu chứng biếng ăn, chậm mọc răng, rụng tóc, quấy khóc, đổ mồ hôi trộm…

Trên đây là một số lưu ý cho các mẹ trong việc nuôi con khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp cho con phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm chăm sóc mẹ và bé trên Chiaki.vn