Cách chọn ghế ăm dặm cho bé

Ghế ăn dặm là một trong những sản phẩm cực kỳ hữu ích dành cho các trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm. Tác dụng của nó là tạo lập cho bé thói quen ăn uống tốt, tự lập và ăn ngoan, không mè nheo. Vì thế, các mẹ cũng cần có kinh nghiệm trong việc lựa chọn mẫu ghế ăn dặm này để chọn cho bé mẫu ghế phù hợp nhất. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu ghế phù hợp nhất.

cach-chon-ghe-am-dam-cho-be
Cách chọn ghế ăm dặm cho bé

A, Ghế gấp gọn – ghế chân thấp

Loại ghế chân thấp này khá nhẹ nên có thể mang đi xa. Phần khay tháo dời để rửa được. Chân ghế thấp, có thể cho bé ngồi dưới đất hoặc cho cả ghế ăn của bé lên ghế ngồi của người lớn để ngồi ăn trên bàn ăn (có dây đai để cột chặt vào ghế người lớn, và dây đai giữ bé).

Ưu điểm chung: Chất liệu nhựa dễ vệ sinh , gọn nhẹ tiện mang đi lại, giá thành vừa phải.

Nhược điểm chung: Hơi nhỏ, các bé bự con thì tầm khoảng 3 tuổi là ngồi sẽ bị chật.

Loại ghế này thường thì có một số loại có thể điều chỉnh ngả được, thường dùng cho bé từ sơ sinh. Còn đối với loại không ngả được thì thường dùng cho bé từ 6 tháng trở lên. Tiêu biểu cho loại ngả được là ghế ăn Fisher Price Space Saver hight chair ( X1465)…

B,  Ghế chân cao bằng nhựa

Đây là loại ghế phù hợp cho việc tập thói quen ngồi ăn cùng gia đình cho bé. Ghế chân cao bằng nhựa gồm phần ghế nhựa có gắn cố định với phần chân nhôm, có chiều cao tương đương với ghế ăn người lớn, phù hợp khi bé ngồi cùng bàn ăn với gia đình.

Ưu điểm: Chắc chắn, rộng rãi, bé lớn tầm 17-18kg vẫn ngồi được.

Nhược điểm: Ghế khá nặng cồng kềnh nên khó mang vác đi xa được. Ghế thường to rộng nên nhiều bé mà nhỏ thì thường bị lọt thỏm xuống, rất khó chịu. Giá thành khá cao hơn so với ghế chân thấp.

Cũng giống như ghế chân thấp . Đối với những mẫu ghế có điều chỉnh ngả lưng thì dùng cho bé từ sơ sinh, còn những mấu ghế không có ngả lung thì dùng cho bé từ 6 tháng trở đi. Tiêu biểu là ghế ăn Chicco Polly, Ghế ăn Baobaohao D290…

C, Ghế chân cao bằng gỗ

Ghế chân cao bằng gỗ rất vững chãi, có dây an toàn và chống đổ ngã. Ghế này thường  có thể điều chỉnh được 3-4 mức độ cao thấp cho bé ngồi ăn chung với cả nhà. Ghế có thể gấp gọn và dễ dàng lau sạch. Ghế gỗ thường có giá thấp hơn so với các loại ghế nhựa chân cao ( khoảng dưới 1 triệu).

Nhược điểm của nó là nặng nên khó di chuyển nếu bố mẹ muốn mang theo khi đưa con về quê hay đi du lịch. Một số mẫu phổ biến trên thị trường như Ghế ăn gỗ Autoru …

D,  Các loại ghế rung đa năng

Một loại ghế nữa hay được sử dụng cho các bé mới tập ăn là ghế rung đa năng. Loại này thích hợp hơn với các bé mới tập ăn, ăn ở tư thế nằm. Ghế có độ rung nhẹ và gắn nhạc, có thể treo thêm hình các con vật bắt mắt để bé chơi.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn ghế ăn dăm cho các bé. Mẹ có thể căn cứ vào đặc điểm từng loại để lựa chọn ghế phù hợp với con mình, cũng như từng giai đoạn phát triển của con. Ngoài ra, có thể tham khảo mẫu sản phẩm trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé đảm bảo chính hãng 100%