Các món ăn dặm cho bé khi được 6 tháng tuổi

Bé đến thời kỳ ăn dặm, vì thế, mẹ lựa chọn các món ăn dặm cho bé như thế nào? Tất nhiên, mẹ phải chọn những món ăn dặm không quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc chọn món ăn dặm dinh dưỡng cho bé.

cac-mon-an-dam-cho-be-khi-duoc-6-thang-tuoi
Các món ăn dặm cho bé khi được 6 tháng tuổi

Cháo loãng

Cháo loãng thường là lựa chọn phổ biến khi bé đến thời điểm ăn dặm. Nếu dùng bột gạo bán sẵn, thay vì hòa với nước sôi, mẹ nên pha với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Hoặc mẹ có thể dùng gạo nấu theo tỷ lệ 1:10 (1 gạo, 10 nước) để nấu cháo loãng cho bé. Tốt nhất nên bắt đầu bằng cháo loãng được nghiền và lọc qua rây. Sau khi bé đã quen thì mẹ có thể tăng dần độ đặc, độ thô của cháo. Để bé quen dần thì mẹ hãy tiếp tục xay cháo cùng với các loại rau củ quả khac nhé

Mơ xay nhuyễn với nước ép táo

Cùng với hỗn hợp mơ xay nhuyễn với nước ép táo thì mẹ có thể kết hợp cùng với bột ngũ cốc thêm vào tùy độ đặc của cháo. Hãy thực hiện bằng cách dưới đây nhé

– Chuẩn bị: 1 quả mơ khô và 2 ly nhỏ nước ép táo hoặc lê.

– Cho nước ép táo lên bếp đun sôi, sau đó cho mơ vào tiếp tục nấu khoảng 15 phút. Sau đó cho thêm ngũ cốc tùy độ đặc

Táo xay nhuyễn

Táo bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho vào chảo đun sôi với một ít nước lọc hoặc nước ép táo khoảng 5-6 phút. Táo chín vừa cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Bơ nghiền thơm béo

Với bơ, mẹ không cần nghiền nhuyễn hay nấu chín. Đơn giản chỉ cần lột vỏ, cắt miếng nhỏ và dùng muỗng dầm bơ thành hỗn hợp nhuyễn, mịn cho bé ăn.

Khoai lang nghiền

Khoai lang lột vỏ, cắt miếng nhỏ sau đó cho vào nồi, thêm nước nấu đến khi chín mềm. Dùng muỗng nghiền nhuyễn, có thể thêm sữa để đạt độ đặc/loãng mong muốn.

Súp bí đỏ, bông cải xanh

Súp bí đỏ, bông cải xanh là món được khá nhiều người lựa chọn cho bé để giúp bé tăng cường các dưỡng chất trong giai đoạn ăn dặm. Bí ngô trộn với dầu ôliu, nướng chín ở nhiệt độ 425 độ C đến khi mềm nhừ. Bông cải xanh cho vào nồi hấp cách thủy. Sau đó cho bí đỏ và bông cải vào máy xay nhuyễn.

Súp khoai lang, cà rốt, củ đậu

Khoai lang, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho tất cả vào nồi, thêm nước nấu nhừ. Dùng muỗng nghiền nhuyễn thành bột nhão.

Trên đây là một số món ăn dặm dành cho trẻ trong thời điểm bé ăn dặm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số món dành cho bé khi trải qua 6 tháng đầu trên Chiaki.vn.

More Informations

Sản phẩm bánh ăn dặm cho bé bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Bánh ăn dặm với nhiều hương vị và hình dáng khác nhau giúp bé dễ ăn và hỗ trợ quá trình hình thành hoạt động nhai cho bé.