Bổ sung vitamin D

Ngoài ra, trong khi mang thai, trong khi cho con bú nên phơi nắng nhiều, bổ sung vừa đủ lượng canxi (mỗi ngày 1 đến 1,5 gr). Achrocylin có ảnh hưởng đến sức sống của vitamin D trong thận nên bà mẹ mang thai tránh sử dụng loại thuốc này.

giay.store shop giày online đẳng cấp nhất thị trường

Dầu gan cá ngoài vitamin D còn chứa vitamin A, nó duy trì chức năng bình thường của da và niêm mạc, tránh mù màu, có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy phát triển toàn diện. Bà mẹ mang thai cần hấp thụ vitamin A nhiều hơn người bình thường hơn 60%. Một khi thiếu vitamin A thì sẽ bị đẻ non, chết lưu nhiều hơn những bà mẹ đủ vitamin từ 1,5 đến 3 lần, cơ hội bị bệnh truyền nhiễm cũng cao hơn những người bình thường. Vì vậy, trong thời gian có thai nên bổ sung dầu gan cá.
Nhưng nếu sử dụng lâu dài và nhiều dầu gan cá sẽ dẫn đến một số hiện tượng trúng độc. Nếu như vitamin A vượt quá 10 lần lượng cần thiết thì thận và hệ thống trung khu thần kinh dễ bị dị dạng; dùng quá nhiều vitamin D sẽ làm hẹp động mạch phổi và động mạch chủ của thai nhi và ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh sau khi sinh của trẻ. Vì vậy dầu gan cá chưa hẳn đã là thuốc bổ không nên lạm dụng hay sử dụng mù quáng.
Bà mẹ mang thai mắc bệnh truyền nhiễm có ảnh hưởng gì đến thai nhi.
Thai nhi nằm trong cổ tử cung được bảo vệ chắc chắn bởi bụng của người mẹ, vì vậy những nhân tố gây bệnh của môi trường không ảnh hưởng trực tiếp được đến thai nhi. Nếu người mẹ mắc bệnh cảm cúm và mầm bệnh sinh sôi trong cơ thể người mẹ thì sẽ nguy hiểm đến thai nhi. Mức độ liên lụy tới trẻ được quyết định bởi loại mầm bệnh, số lượng và mức độ độc hại sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
Vi rút dễ gây tổn thương và sẽ thông qua cuống rốn xâm nhập vào các tế bào chưa phát triển hoàn thiện của thai nhi vì vậy đó là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm nhất. Hiện nay, có khoảng 11 loại mầm bệnh dễ làm thai nhi phát triển dị dạng, trong đó có vi rút sởi, và tế bào khổng lồ là nguy hiểm nhất. Trẻ em bị bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh thì có đến 90% là do người mẹ bị mắc bệnh mề đay trong khi mang thai. Ngoài ra, căn bệnh này còn làm bà mẹ mang thai dễ bị sẩy thai hoặc thai nhi chết lưu, còn lại đa số trẻ sinh ra đều bị dị dạng. Do đó, trước khi mang thai phụ nữ buộc phải tiêm vắc xin phòng bệnh sởi.