Bổ sung vitamin D cho trẻ trong từng giai đoạn

Vitamin D rất cần thiết cho sự phat triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng này lại rất dễ thiếu hụt. Vậy phải làm thế nào để bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin về việc bổ sung vitamin D cho trẻ trong từng giai đoạn mà mẹ cần tham khảo. Điều này sẽ giúp mẹ điều chỉnh được dinh dưỡng hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

bo-sung-vitamin-d-cho-tre-trong-tung-giai-doan

Cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

Với các bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, sữa là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Ngoài omega-3, DHA, các loại sữa công thức hiện nay cũng đã được tăng cường thêm lượng vitamin D cần thiết. Uống đủ lượng sữa khuyến nghị theo độ tuổi đồng nghĩa với việc bé cưng đã được bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Vì thế, mẹ không được lơ là việc cho con uống sữa

Ngoài ra, mẹ có thể cho con tắm nắng hàng ngày, đây là cách bổ sung nguồn vitamin D tự nhiên giúp cho xương và răng của bé chắc khỏe.

Với những bé bú mẹ hoàn toàn, bé cưng vẫn cần được bổ sung vitamin D, bởi sữa mẹ không có đủ lượng vitamin D bé cần. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn cho bé uống bổ sung vitamin D. Tuy nhiên, cách bổ sung vitamin D đơn giản và an toàn nhất được các chuyên gia khuyến cáo vẫn là tắm nắng. Cho trẻ tắm nắng đúng cách có thể giúp bé bổ sung 70-80% nhu cầu vitamin D mỗi ngày của cơ thể.

Cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi

Với những bé từ 6-12 tháng tuổi, mẹ vẫn cần bổ sung ít nhất 400IU vitamin D/ ngày, và không được vượt quá 1.500 IU/ngày. Ngoài việc tắm nắng thì mẹ cần thiết bổ sung vitamin D cho trẻ từ thực phẩm. Một số thực phẩm giàu vitamin D mà mẹ nên cân nhắc

Cá: Cũng rất giàu vitamin D. Tuy nhiên, mẹ nên bổ sung một lượng vừa đủ vì hàm lượng thủy ngân và kim loại nặng trong cá có thể tác động tiêu cực đến não của trẻ.

Ngũ cốc tăng cường dinh dưỡng: không chỉ tăng cường vitamin D cho bé mà còn bổ sung chất xơ và nhiều loại dưỡng chất quan trọng khác.

Sữa đậu nành, đậu hũ và những chế phẩm từ đậu nành:  là nguồn bổ sung vitamin D tuyệt vời

Lòng đỏ trứng: Không chỉ giàu vitamin D, lòng đỏ trứng cũng chứa cholin, một dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Dầu gan cá: Chứa vitamin A và D, dầu gan cá được xem là thực phẩm bổ sung được nhiều mẹ tin dùng. Tuy nhiên, do hàm lượng vitamin trong dầu gan cá khác cao, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho bé sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về cách bổ sung vitamin D cho trẻ trong từng giai đoạn. Mẹ hãy tham khảo và bổ sung đầy đủ cho bé. Ngoài ra, cần thiết chọn thêm những sản phẩm hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho bé trên Chiaki.vn