Bổ sung vitamin D

Khăn trùm bằng nilon tuy mỏng nhưng đường dệt dày, khi lấy khăn trùm lên cho trẻ thì sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu khí O2và thải khí CO2.
Sự trao đổi chất của trẻ diễn ra tương đối mạnh, lượng oxy cần thiết cho cơ thể là khá lớn, đặc biệt là bộ não của trẻ rất nhạy cảm với sự thiếu hụt O2 (lượng O2 tiêu hao của một người trưởng thành chiếm khoảng 20% lượng O2 của toàn cơ thể, còn ở trẻ nhỏ lượng này chiếm khoảng 50%), khăn trùm bằng nilon tuy mỏng nhưng đường dệt dày, khi lấy khăn trùm lên cho trẻ thì sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu khí O2 và thải khí CO2. Nếu thường xuyên dùng khăn pha nilon che mặt cho bé sẽ làm cho bé thường xuyên bị thiếu hụt O2 và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.
Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ hấp thụ bởi khăn pha nilon, khi đó trẻ sẽ thiếu cơ hội được ánh sáng mặt trời chiếu lên da, sẽ làm giảm khả năng sản sinh vitamin D.
Những đứa trẻ có cơ thể nhạy cảm (chẳng hạn như những đứa trẻ dễ mắc các bệnh như hen suyễn, hắc lào) sau khi tiếp xúc với các loại sản phẩm như khăn pha nilon thì rất dễ bị viêm da mãn tính.
Những đồ dệt như khăn pha nilon hay khăn thường thì rất ít khi giặt giũ vì vậy, sẽ tồn tại rất nhiều vi khuẩn và khi che lên mặt sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng. Những sợi nhỏ trên những hàng dệt sau khi được phơi khô rất dễ bị hít vào phổi và sẽ dẫn đến ho liên tục. Vì vậy, khi ra ngoài tốt nhất là không nên dùng khăn dệt hoặc khăn pha nilon để che mặt cho bé.
Vào mùa đông, để có thể ngăn ngừa sự tác động trực tiếp của gió lạnh cho đường hô hấp, khi ra ngoài có thể đeo cho bé một chiếc khẩu trang nhỏ. Như vậy vừa có thể giữ ấm lại vừa có thể ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp. Do nước dãi của bé tiết ra nhiều (trước và sau khi mọc răng lại càng nhiều) nên khẩu trang rất nhanh bẩn, vì vậy phải thường xuyên thay, giặt và phơi dưới ánh nắng để tiêu diệt hết vi khuẩn.
Phương pháp hiệu quả để hạ nhiệt cho trẻ khi bị sốt.
Sốt là một kiểu phản ứng của cơ thể khi vi khuẩn hoặc vi rút sau khi thâm nhập vào cơ thể người gây nên. Nhiệt độ trung bình của trẻ sẽ vào khoảng 36,7-37,5oC. Khi nhiệt độ vượt quá 37,5oC trẻ sẽ bị sốt, nếu như nhiệt độ thử 39,5oC trở lên là bị sốt cao. Thông thường khi bị sốt, toàn thân hoặc các bộ phận trên cơ thể sẽ bị nhiễm một bệnh nào đó, buộc ta phải tìm dược nguyên nhân của bệnh, từ đó mới có cách chữa trị phù hợp.